ต่อเนื่อง!เอเอฟซีลุยตรวจสนามมธ.รังสิตก่อนจัดAFCU23

14

เอเอฟซี เดินหน้าตรวจความพร้อมต่อเนื่อง ล่าสุดไปที่ “มธ.รังสิต” ก่อนจัดชิงแชมป์เอเชีย U23 รอบสุดท้าย ที่ไทย เป็นเจ้าภาพ

วันที่ 23 กันยายน 2562 ฝ่ายจัดการแข่งขันและกิจกรรมฟุตบอล สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมตรวจสอบความคืบหน้า การปรับปรุงสนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในช่วงเดือนมกราคม 2563 การตรวจสภาพสนาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต วันนี้ นำโดย อวาซเบ็ค เบอร์ดิคูลอฟ รองผู้อำนวยการฝ่ายจัดกิจกรรมและการแข่งขันของเอเอฟซี

พร้อมด้วยคณะทำงานอย่าง เชลตัน คูลคาร์นี, คูมาราซาน ชานดราน, ดาร์เรน สจ๊วร์ต, เดง เซียว หลง, ซิต โจ ลิน, ยู จิน โฮ, เคทาโร่ อาโอกิ และ นาซวาน ชุง หลังการตรวจสอบ ณัฐพงศ์ จงอักศร หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจกีฬา สนามธรรมศาสตร์ สเตเดียม กล่าวว่า

“วันนี้ ทางเอเอฟซีได้ตรวจสภาพโดยรอบของสนาม ว่าสนามของเรามีอะไรดำเนินการไปแล้วบ้าง ของสนามธรรมศาสตร์ เราแบ่งการปรับปรุงเป็น 3 ช่วง ช่วงแรก คือการปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบนอก และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ลานจอดรถ ที่เราได้เพิ่มลานจอดรถกว่า 500 คัน”

“พร้อมกันนี้ได้มีการซ่อมแซมลานจอดรถเดิม และเพิ่มไฟส่องสว่างให้มีจำนวนมากขึ้น รวมถึงห้องน้ำภายในสนามสำหรับแฟนบอล ทั้ง 20 ห้อง ที่มีการซ่อมแซมระบบต่างๆ ขณะเดียวกัน เราก็ได้เพิ่มไฟส่องสว่างภายในอาคาร เพื่อให้เหมาะสมกับความสะดวกและปลอดภัยสำหรับแฟนบอล”

“โดยเฟสแรก เรามีเดดไลน์ คือต้องเสร็จก่อนเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่เจอกับเวียดนาม ซึ่งเราก็ทำเสร็จเรียบร้อย เมื่อวันที่ 5 กันยายน ส่วนช่วงที่สอง ที่เรากำลังดำเนินการอยู่ในปัจจุบันก็คือ พื้นที่ของสื่อมวลชน อาทิ พื้นที่การทำงานของสื่อภายในสนาม ที่ต้องเพิ่มพื้นที่ ที่นั่งให้เพียงพอ 150 ที่นั่ง”

“รวมถึงห้องแถลงข่าว และห้องสำหรับผู้บรรยายเกมการแข่งขัน ส่วนช่วงที่ 3 เราก็ต้องรอให้ฟุตบอลลีกภายในประเทศจบลง เนื่องจากสนามเราได้มี ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ใช้อยู่ ซึ่งเราจะต้องรอให้สโมสรใช้แข่งขันเสร็จ เพราะเราจะต้องปรับห้องพักนักกีฬา ห้องพักผู้ตัดสิน ที่เกี่ยวข้องกับทีม”

“ส่วนรายละเอียดที่ต้องเพิ่มเติมก็ไม่ได้มีอะไรมาก อาจจะต้องขยับอะไรนิดหน่อย เพื่อให้ทุกอย่างสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งเรามีแผนที่จะต้องเสร็จให้ทันเดดไลน์ของเอเอฟซี ในวันที่ 15 ธันวาคม 2562” โดยนอกจากการตรวจสนามแข่งขัน ณ สนามกีฬามหาวิทาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิตแล้ว

ทางเอเอฟซี ยังได้เดินทางไปตรวจสอบสนามซ้อมอันประกอบไปด้วย สนามฝึกซ้อม YHA ของ สโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด รวมถึงโรงแรมที่พักอย่าง รามา การ์เด้นส์ และโรงแรม สวิสโซเทล รัชดา

หลังจากนี้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเอเอฟซี จะเดินทางไปตรวจสนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 24 กันยายนนี้ ก่อนจะมีการประชุมเพื่อเลือกสนามอีกครั้ง และจับสลากแบ่งสายการแข่งขันต่อไป

เครดิต > www.goal.com

livescore