เหนื่อยสองเท่า! ไอล์ตันตัดพ้อ “เหมือนเชียงรายต้องสู้กับกรรมการด้วย”

23

กุนซือกว่างโซ้ง ไม่เห็นด้วยที่ทีมเสียจุดโทษ ในเกมบุกเจ๊า แข้งเทพ ตัดพ้อ 3 นัดที่เหลือ นอกจากคู่แข่งแล้ว เหมือนต้องสู้กับกรรมการด้วย

ไอล์ตัน ซิลวา กุนซือสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ไม่เห็นด้วยที่ทีมเสียจุดโทษ ในเกมบุกเจ๊า ทรู แบงค็อกฯ 1-1 ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 27 วันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา

บิลล์ โรซิมาร์ ยิงให้ กว่างโซ้งมหาภัย ขึ้นนำไปก่อนครึ่งแรก 1-0 อย่างไรก็ตาม ครึ่งหลัง พวกเขามาเสียจุดโทษ จากการที่ผู้ตัดสินมองว่า พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์ ไปทำฟาวล์ สรรวัชญ์ เดชมิตร ทำให้จบลงด้วยการแบ่งแต้มกันไป

“เราต้องพยายามชนะอีก 3 นัดที่เหลือให้ได้” กุนซือชาวบราซิล กล่าวหลังจบเกม

“แต่นอกจากคู่แข่งที่เราต้องเจอแล้ว เหมือนว่าเรายังต้องสู้กับการตัดสินของกรรมการด้วย อย่างเช่นเกมนี้ ที่มันมีผลกับเรามาก บางจังหวะที่ไม่ควรฟาวล์ กับ ฟาวล์ โดยเฉพาะจังหวะจุดโทษ ที่ส่วนตัวผมมองยังไง ก็ไม่ใช่จุดโทษ ดังนั้น อย่างที่ผมบอกไป นอกจากการเจอกับคู่แข่งที่หนักแล้ว เรายังต้องแข่งกับการตัดสินของกรรมการเพิ่มเติมด้วย”

“หลังจบเกม ผมยังไม่เห็นภาพช้าว่า มันมีน้ำหนักมากพอที่จะเป็นจุดโทษหรือไม่ แต่สิ่งที่เราเห็น รวมถึง จากการที่ผมถามนักฟุตบอล เขาก็บอกว่ามันไม่ควรเป็นจุดโทษ แต่ถ้าเป็นจุดโทษจริงๆ ผมก็ขอโทษด้วยแล้วกัน”

“เกมนัดนี้ เราขาดตัวหลักอย่าง ชินภัทร์ และ สุริยา ที่มีอาการบาดเจ็บ แต่ครึ่งแรก เราก็ทำได้ดี ส่วนครึ่งหลังที่เราตกลงไป ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเราขาดความต่อเนื่อง จริงอยู่ที่มันน่าเสียดายที่เราไม่ได้ 3 แต้ม แต่ 1 แต้มที่เราได้ ก็ถือว่ามีค่ามากๆ เพราะถ้า 3 นัดที่เหลือ เราเก็บชัยชนะได้ทั้งหมด เราก็ยังเป็นแชมป์ เหนือสิ่งอื่นใด ต้องชื่นชม แบงค็อก ด้วยที่สู้ได้ดี แม้จะเพิ่งเล่นมาถึง 120 นาทีก็ตาม” ไอล์ตัน ปิดท้าย

ปัจจุบัน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังนำเป็นจ่าฝูงของตาราง โดยทิ้งห่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพิ่มเป็น 3 คะแนน แต่แข่งมากกว่า 1 นัด โดย ปราสาทสายฟ้า จะเปิดบ้านพบกับ ชัยนาท ฮอร์นบิล ช่วงเย็นวันนี้ เวลา 18.00 น.

Goal Thailand

livescore

แบ่งปัน