10ปีที่รอคอย!โชคทวียกเครดิตแข้งท่าเรือลิ่วชิงเอฟเอคัพ

73

กุนซือสิงห์เจ้าท่า รับตื้นตันใจหลังพาทีมลิ่วชิง ช้าง เอฟเอคัพ โดยยกเครดิตให้นักเตะทั้งหมด

โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือ การท่าเรือ เอฟซี รู้สึกตื้นตันใจ หลังพาทีมชนะจุดโทษ ทรู แบงค็อกฯ 5-4 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศช้าง เอฟเอ คัพ 2019 ที่สนามกีฬากองทัพบก เมื่อวันพุธที่ 18 กันยายนที่ผ่านมา

ศิวกร จักขุประสาท ถูกเหลืองแดงไล่ออกจากสนาม ในนาทีที่ 88 ทำให้ สิงห์เจ้าท่า ต้องเล่น 10 คนในช่วงต่อเวลาพิเศษ ก่อนยื้อไว้ได้ และเอาชนะในช่วงการดวลจุดโทษตัดสิน

นับเป็นการผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศช้าง เอฟเอ คัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี หลังเคยคว้าแชมป์มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อปี 2009 “เป็นครั้งแรกที่ผมทำทีมใหญ่ และสามารถพาทีมเข้าชิง หนึ่งในรายการใหญ่ที่สุด”

“ส่วนตัวรู้สึกตื้นตัน อยากขอบคุณประธานสโมสร, นักฟุตบอล รวมถึงแฟนบอลด้วยครับ“โค้ชโชค กล่าวหลังจบเกม “ตอนแรกไม่คิดว่าจะมาถึงขนาดนี้ครับ ต้องให้เครดิตนักฟุตบอลมากกว่า”

“เพราะถ้าเขาไม่ทำตามแท็คติค หรือ ไม่ฟังเรา มันก็ไปไม่ได้ ก็ถือว่าทุกคนทำงานได้ดีครับ ทั้งคนไทย และ ต่างชาติ อย่างนัดนี้เหลือ 10 คน”

“ทุกคนก็ไม่ตื่นเต้นเลย ยังพยายามวิ่งช่วยกัน กระทั่งเราเป็นผู้ชนะในการดวลจุดโทษ เพราะฉะนั้น เราผ่านมาได้ เพราะน้องๆ นักฟุตบอลครับ”

“บอลนัดเดียว เราหวังแชมป์อยู่แล้วครับ แต่การเจอราชบุรี ก็ไม่ง่าย หลังจากนี้ผม และทีมงานสตาฟฟ์โค้ช ก็ต้องกลับไปทำการบ้านให้หนักครับ และหวังว่าเราจะสร้างประวัติศาสตร์ได้ครับ”

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟซี จะเข้าไปพบกับ ราชบุรี มิตรผล ในฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2019 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี

เครดิต > www.goal.com

livescore