เยือน3จาก4นัด!อมาโตชี้นกใหญ่คว้าชัย 2 เกมรอด

17

กุนซือนกใหญ่พิฆาตมองโอกาสในการรอดตกชั้น โดยขอชนะอย่างน้อยสองเกม แม้ต้องออกไปเยือนถึง 3 เกมใน 4 เกมสุดท้าย
เดนนิส อมาโต หัวหน้าผู้ฝึกสอน ชัยนาท ฮอร์นบิล ทีมอันดับ 14 ต้องการชัยชนะอย่างน้อย 2 เกม เพื่อโอกาสอยู่รอดจากโปรแกรมที่เหลือ 4 นัดสุดท้ายแม้จะเป็นเกมที่ยากเมื่อต้องออกไปเยือนถึง 3 นัด

นกใหญ่พิฆาตเพิ่งปลดล็อครอบ 6 เกม หลังเฉือนชนะ ค้างคาวไฟ 1-0 ทำให้สถานการณ์ตอนนี้พวกเขามี 27 คะแนนเท่ากับ สุโขทัย อันดับ 13 โดยมีแต้มตามหลังทีมในโซนปลอดภัยเพียง 1 คะแนน

“ผมยังตอบไม่ได้ว่าทีมมีโอกาสตกชั้นมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้เรากลับมาสู่เส้นทางที่มีโอกาสอยู่รอดแล้ว” เดนนิส กล่าว

“ผมเองต้องการชนะอย่างน้อย 2 นัดเพื่อที่จะอยู่รอด กับเกมที่เหลือ 4 เกม แม้เราจะต้องออกไปเยือน 3 นัด มีออกไปเยือน บุรีรัมย์,การท่าเรือ และ ชลบุรี แต่ตราบใดถ้าเรายังมีโอกาสเก็บแต้มเพื่อรอดการตกชั้นก็จะพยายาม”

“ตอนนี้เรามองไปเกมต่อเกม ซึ่งเกมต่อไปต้องออกไปเยือนบุรีรัมย์ต้องเตรียมตัวเป็นอย่างดี ถึงแม้ฤดูกาลที่แล้วออกไปเยือนเราจะไปชนะเขาได้แต่ผมก็มองว่าเป็นงานใหญ่อยู่ดี”

“การที่สุพรรณบุรีแพ้มันทำให้ส่งผลดีต่อเรา แต่ปกติแล้วก็ต้องโฟกัสที่เรา ถ้าเราสามารถเก็บชัยชนะได้ก็ไม่ต้องไปสนใจผลคู่อื่นแล้ว”

สำหรับ ชัยนาท ฮอร์นบิล มีโปรแกรมนัดต่อไปบุกไปเยือน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในวันที่ 22 กันยายน เวลา 18.00 น. ที่สนาม ช้างอารีนา ซึ่งนกใหญ่พิฆาตเคยบุกเอาชนะด้วยสกอร์ 1-0 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ส่วนในเลกแรกในปีนี้ยังเป็นฝ่ายเปิดบ้านเฉือนชนะ 2-1

ขอบคุณที่มา – http://www.goal.com

livescore

แบ่งปัน