มีแผนรองรับ! สมยศเล็งสนามอื่นจัดU23-กกท.เผย เชียงใหม่ เสร็จไม่ทัน

12

ประมุขลูกหนังไทยทราบเรื่องสนามสมโภชเชียงใหม่ที่ปรับปรุงไม่ทันโดยมีแผนโยกใช้สนามของทีมสโมสร
พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯรับทราบถึงเรื่องสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี หลังไม่สามารถปรับปรุงได้ทันโดยในการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟซี 2020 U23 รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ ในต้นเดือนมกราคมโดยมีแผนสำรองโยกใช้สนามของทีมสโมสร

ก่อนหน้านี้ได้มีภาพเผยแพร่สภาพสนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งสังเวียนที่ถูกเลือกเป็นสนามแข่งขันศึกU23 รอบสุดท้าย แต่กลับเป็นว่าถูกปล่อยทิ้งให้รกร้างก่อนจะต้องส่งมอบให้ เอเอฟซี เพียง 4 เดือน

“เมื่อสองวันก่อนผมได้รับหนังสือจากการกีฬาแห่งประเทศไทยว่าสนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ทาง การกีฬา ไม่สามารถปรับปรุงและซ่อมแซม ส่งมอบได้ทันกำหนด เพราะติดปัญหาในเรื่องการจัดซื้อจัดจ้าง น่าเสียดายที่แฟนบอลภาคเหนือจะไม่ได้ชมเกมการแข่งขันระดับเอเชีย”

“แต่เราก็มีสนามอื่นๆรองรับ แต่ต้องรอทาง เอเอฟซี มาตรวจความพร้อม ความคืบหน้า ในวันที่ 20-24 กันยายน ตามที่เราได้ยื่นไปทั้งสนาม ราชมังคลากีฬาสถาน,ธรรมศาสตร์ รังสิต รวมถึง ติณสูลานนท์ ถ้า สมโภชเชียงใหม่ จัดการแข่งขันไม่ได้ก็ต้องมองหาสนามที่เป็นของสโมสร”

“ถ้าหากเราไม่สามารถจัดสนามตามมาตรฐานของเอเอฟซีได้ก็จะโดนริบสิทธิ์ในการเป็นเจ้าภาพ หากโดนยึดสิทธิ์มันก็เป็นหน้าตาของประเทศและที่สำคัญทีมชาติไทยจะเสียสิทธิ์ในการลงเล่นอีกด้วย”

“เดิมทีทางสมาคมเองได้เลือกสนามของสโมสรทั้ง เอสซีจี เมืองทอง,บุรีรัมย์,บางกอกกล๊าส รวมถึง ราชบุรี และ เชียงราย แต่ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย มีความปรารถนาดี ที่จะช่วยปรับปรุงสนามของรัฐทั้ง ราชมัง,เชียงใหม่,โคราช แต่เมื่อ การกีฬา มีเรื่องบกพร่อง เราก็ต้องร่วมมือแก้ไขปัญหาและฝ่าอุปสรรค อย่างไรเสียเราก็อยากให้ฟุตบอลรายการนี้อยู่ในประเทศไทย”

“และตอนนี้เราต้องเราทาง การกีฬาแข่งประเทศไทยยืนยันว่าจะสามารถปรับปรุงแก้ไขสนามได้ทันหรือไม่โดยเฉพาะสนามราชมังคลากีฬาสถานที่จะตัองส่งมอบให้กับ เอเอฟซี ภายในวันที่ 24 ธันวาคม ถ้าทาง การกีฬา เขามั่นใจเราก็ต้องเชื่อใจกัน หรือ ถ้าคิดว่าไม่มั่นใจหรือไม่ทัน ทาง การกีฬา ต้องรีบบอกเรา เราจะได้ไปใช้สนามของสโมสรและต้องเอางบไปปรับปรุงเพราะสนามสโมสรใช่ว่าจะสามารถใช้ได้ทันทีแม้ว่าบางสนามผ่าน เอเอฟซี แชมเปี้ยนลีก มาแล้ว แต่ในระดับ U23 ยังต้องแก้ไข”

ขอบคุณที่มา – http://www.goal.com

แบ่งปัน