เพื่อเทรเบิ้ลแชมป์! เนวิน ไม่ประมาทเมืองทองฯ-ย้ำชัดต้องชนะ 8 นัดที่เหลือ

21

นายใหญ่ ปราสาทสายฟ้า ยังไม่ประมาท กิเลนผยอง พร้อมประกาศต้องเก็บชัย 8 เกมที่เหลือในทุกรายการเพื่อเป็นเทรเบิ้ลแชมป์

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จ่าฝูงโตโยต้า ไทยลีก 2019 ยืนยันไม่ประมาทคู่แข่งตลอดกาลอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พร้อมย้ำชัดเจนต้องชนะ 8 นัดที่เหลือหลังยังมีลุ้นถ้วยแชมป์ทุกรายการในฤดูกาลนี้

ปราสาทสายฟ้า ยังคงนำเป็นจ่าฝูงในศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 โดยมีแต้มห่างอันดับสองอย่าง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1 คะแนน นอกจากนี้ยังมีลุ้นแชมป์บอลถ้วยทั้งสองรายการอย่าง ช้างเอฟเอ คัพ และโตโยต้าลีก คัพ อีกด้วย

“ฤดูกาลนี้เป้าหมายต้องเป็นแชมป์ครับ แล้วก็เป้าหมายไม่ใช่ 5 นัดที่เหลือนะครับ สำหรับบุรีรัมย์ยูไนเต็ด เราเหลืออีก 8 แมตช์ซึ่งเป้าหมายของเราก็คือต้องชนะทั้ง 8 แมตช์นะครับ เพื่อเป็นเทรเบิ้ลแชมป์”

“ก็เป็นธรรมชาติงูเหลือมกับเชือกกล้วยนะครับที่ต้องเจอกัน ไม่ว่าเมืองทองฯ จะอยู่ในลำดับที่เท่าไหร่ของตารางนะครับ สำหรับผมๆ ถือว่าเมืองทองฯ คือทีมที่ต้องให้ความสำคัญ และเป็นทีมที่เป็นคู่แข่งถาวรของเราตลอดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่ประมาทครับ แต่ก็ต้องชนะเมืองทองฯ”

“ไม่มีความเครียดครับ เพราะว่าทุกคนก็เหลือแมตช์เหมือนกัน ในไทยพรีเมียร์ลีกก็เหลือ 5 แมตช์เหมือนกันนะครับ พอไทยลีกพอเหลือ 16 ทีมมันไม่ได้มีอะไรที่บอกว่าเจอทีมใหญ่แล้วอยากเจอทีมเล็กง่ายๆมันไม่เป็นอย่างนี้เลยนะครับ จะเห็นได้ว่าเวลาเราเจอทีมใหญ่กลายเป็นว่าเราเล่นง่ายกว่า ผลการแข่งขันออกมาดีกว่าเจอทีมเล็กด้วยซ้ำไป เพราะฉะนั้นนี่เป็นเสน่ห์ของฟุตบอล มันเป็นเสน่ห์ของการมี 16 ทีม”

“เราจะเห็นว่าทีมใหญ่แพ้ทีมเล็ก ทีมใหญ่แพ้หรือเสมอทีมเล็ก ทีมหนีตกชั้นท้ายตารางมันน่าจะง่ายมันก็ไม่ง่าย ทีมกลุ่มหัวตารางมันดูเหมือนจะยากมันกลับง่าย เพราะฉะนั้นเนี่ยผมว่าอย่ากระพริบตาแล้วกัน ใน 5 แมตช์ที่เหลืออยู่ของไทยลีกทุกคนมีโอกาสทั้งนั้นนะครับ และนี่คือกำไรของแฟนบอลทุกคน” นายใหญ่ ปราสาทสายฟ้า ทิ้งท้าย

สำหรับโปรแกรมโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 26 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะบุกไปเยือน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ณ เอสซีจี สเตเดียม

ขอบคุณที่มา – http://www.goal.com

แบ่งปัน