ฉลามเตี้ย : “เชียงรายต้องการชนะแต่เราคือตัวอิจฉาที่ดี”

44

กุนซือฉลามชลดีใจคว้าชัยชนะรั้งอันดับ 7 ก่อนเชิญชวนแฟนชลบุรีเชียร์ทีมเต็มสนามพบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมลุ้นแชมป์ไทยลีก

สะสม พบประเสริฐ กุนซือชลบุรี เอฟซี ดีใจกับผลการแข่งขันหลังเฉือนชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 2-1ในศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 24 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนเชิญแฟนบอลร่วมเชียร์เต็มสนามในเกมนัดถัดไปพบสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

“โค้ชเตี้ย” บุกพ่าย เชียงใหม่ เอฟซี 2-1 ก่อนจะมาปลดล็อคชนะสวาดแคท 2-1 โดยได้ประตูจาก สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ และ แฮร์ริสัน ไคออน ทำให้ ชลบุรี เอฟซี อยู่ที่ 7 มี 33 คะแนน

“สำหรับผลการแข่งขันถือว่าทำได้ดี กับ 3 คะแนนที่เราคุยตั้งแต่ต้นเกมว่าเราจะเป็นต้องทำให้ได้ในเกมนี้” โค้ชเตี้ยให้สัมภาษณ์หลังจบเกม

“รูปเกมโดยเฉพาะช่วง 10 นาทีสุดท้าย มันเป็นอาการของฟุตบอลกลัวแพ้ ซึ่งมันก็ดูลนลานไปนิดหนึ่ง แต่มันก็เป็นโมเมนต์หนึ่งที่เราต้องไปปรับให้ได้ สำหรับการเล่นภายใต้ความกดดันมันต้องนิ่งให้มากกว่านี้”

สะสมกล่าวเพิ่มเติมว่า “หลังจากที่ผมมา ผมใช้ สหรัฐ สนธิสวัสดิ์ มาแล้วเกมหนึ่งแล้วก็ไม่ได้ใช้อีก ด้วยเงื่อนไขของสภาพ จริงๆ แล้วเขามีฟุตบอลเดินทางที่ดี เพียงแต่ว่าผมอยากเห็นวินัยในเรื่องของเกมรับ”

“เขาจำเป็นที่จะต้องอยู่ทุกที่ทุกเวลาในเกมรับ ซึ่งเกมนี้โดยภาพรวมถือว่าผ่าน และมีอีกเรื่องหนึ่งที่ผมย้ำ ในเกมนี้ทราบข่าวว่าโค้ชทีมชาติจะมาดู ก็เลยกล้าที่จะใช้เด็กเพื่อโชว์ของ เพื่อให้เด็กได้มีโอกาสเล่นทีมชาติในอนาคต และที่สำคัญที่สุดก็อาจจะมีเข้าตาบ้าง ที่จะได้มีโอกาสในการติดทีมชาติ”

นอกจากนี้กุนซือฉลามชลพูดถึงเกมนัดต่อไปเปิด ชลบุรี สเตเดียม พบ สิงห์ เชียงราย“เคยพูดประโยคนี้ไปแล้ว ก็คือเราจะต้องเป็นตัวอิจฉาที่ดี เพราะฉะนั้นก็ต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด ส่วนเกมจะเป็นยังไงไม่รู้ เราก็บอกแล้วว่าในชลบุรี สเตเดียม เราไม่ยอมให้ใครเอาแต้มไปง่ายๆ”

“เพราะฉะนั้นก็ต้องทำงานกันอย่างหนัก เพราะเรารู้ว่าสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต้องการ 3 คะแนนอยู่แล้ว แต่เราก็คงไม่ให้เขาผ่านง่ายๆ แม้ว่าจะมีเงื่อนไขอะไรต่างๆนาๆไม่รู้ แต่ว่าหน้าที่ของทีมชลบุรีก็คือทำอันดับให้ดีที่สุด เพื่อที่จะเรียกศรัทธาจากแฟนบอล และเพื่อนักเตะจะได้มีความมั่นใจ เพื่อต่อยอดในฤดูกาลต่อไป

“แม้ตอนนี้สถานการณ์ของชลบุรีอาจจะยังไม่ดี การตกชั้นก็ยังไว้ใจไม่ได้ เพราะฉะนั้นทุกแต้มทุกคะแนนถ้าเราขยับได้ ผมเชื่อว่าเราคงจะพูดได้เต็มปากว่าเราจะยังคงอยู่ในลีกสูงสุดต่อไป”

“ส่วนเรื่องของแผนและผู้เล่น เราก็คงจะมีโอกาสได้คุยกันบ้าง ก็ฝากถึงแฟนบอลชลบุรีครับ ยังเหมือนเดิม ผมบอกแล้วว่าการเล่นภายใต้แฟนบอลเต็มสนามแบบนี้มันสนุก เข้ามาให้กำลังใจทีมชลบุรีของพวกเรากัน”

“เพราะว่าทีมชลบุรีคือยอดทีมในลีก ซึ่งผมรับปากอย่างลูกผู้ชายครับ ถ้าผมมีโอกาสได้ทำงานสานต่อ ผมจะพยายามทำให้ชลบุรีมีสถิติบันทึกมากมายเกิดขึ้น”

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี แข่ง 24 นัดรั้งอันดับที่ 7 มี 33 คะแนน ห่างจากโซนตกชั้น 9 แต้ม โดยเกม โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 25 พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ เวลา 19.00 น. ที่ชลบุรี สเตเดียม

เครดิต > www.goal.com

แบ่งปัน