ตราดอ่วม! ส่อโดนปรับ-แบน บีรัม เหตุวุ่นเกมแพ้บุรีรัมย์

28

ตราด เอฟซี ส่อโดนโทษปรับ และ สั่งแบน บีรัม จากเหตุความวุ่นวายทั้งใน และ นอกสนาม หลังจบเกมเปิดบ้านแพ้ บุรีรัมย์ 0-1

ตราด เอฟซี มีสิทธิ์โดนลงโทษปรับเงินพอสมควร จากเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น ในเกมเปิดบ้านพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 23 ที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด วันที่ 11 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ความวุ่นวายดังกล่าว เกิดขึ้นทั้งใน และ นอกสนาม เริ่มจากผู้เล่นของ ตราด เอฟซี วอร์คเอาท์ ในช่วงท้ายเกม หลังไม่พอใจเชิ้ตดำ ตามด้วย หลังจบการแข่งขัน ที่มีแฟนบางกลุ่มของทีม ไปดักรอผู้ตัดสิน รวมถึง พากันมาล้อม และ ทุบรถบัส ของนักฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 

โดยจากกรณีแรกที่ วอร์คเอาท์ เข้าข่ายความผิด ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน ข้อที่ 3.8 ทีมใดประท้วงการตัดสินด้วยเหตุใดๆก็ตาม ทําให้การแข่งขันที่กําลังดําเนินอยู่ต้องหยุดชะงักลงชั่วขณะหนึ่ง จะถูกปรับเงินตั้งแต่ 30,000 บาท ถึง 50,000 บาท และ ต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหาย

ส่วนกรณี ที่ไปดักรอผู้ตัดสิน รวมถึง ล้อม และ ทุบรถบัส ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เข้าข่ายความผิดข้อที่ 4.7 ขัดขวางรุมล้อม หรือคุกคาม เจ้าหน้าที่จัดการแข่งขัน หรือนักกีฬาฟุตบอล หรือเจ้าหน้าที่ทีมหรือกองเชียร์ทีมคู่แข่งขัน ในสถานที่จัดการแข่งขัน จนอาจจะเป็นเหตุให้เกิดความไม่ปลอดภัยจะถูกปรับเงินตั้งแต่ 30,000 บาท ถึง 60,000 บาท

นอกจากนี้ ดิยุฟ บีรัม กองหน้ากัปตันทีมตราด เอฟซี ยังมีสิทธิ์ถูกลงโทษเช่นกัน หลังปรากฎภาพเจ้าตัว กวักมือให้เพื่อนร่วมทีมวอร์คเอาท์ โดยเข้าข่ายความผิดข้อที่ 1.10 ชักชวนนักกีฬาฟุตบอลในทีมของตนให้ร่วมประท้วงการตัดสินทําให้การแข่งขันที่ดําเนินอยู่หยุดชะงักลงชั่ว ขณะหนึ่ง ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 2 นัด และ ปรับเงินตั้งแต่ 10,000 บาท ถึง 30,000 บาท และ ทีมต้องถูกลงโทษปรับตาม ข้อ 3.8 ด้วย

เท่ากับว่า ตราด เอฟซี มีสิทธิ์ถูกปรับเงินรวมสูงถึง 140,000 บาท แต่ยังดีที่เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่มีเรื่องบานปลายใดๆ เกิดขึ้น เนื่องจาก ยังมีแฟนบอลน้ำดี ที่คอยเข้ามาห้าม และ วิเชียร ทรัพย์เจริญ ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสร ก็เข้ามาเคลียร์ใจด้วยตัวเอง

ขอบคุณที่มา – http://www.goal.com

แบ่งปัน