“ดักรอเปา-ล้อมรถบุรีรัมย์” นายกวิเชียรและแฟนตราดน้ำดีเข้าห้าม

212

แฟนบอลบางกลุ่มรอดักห้องผู้ตัดสิน ทุบรถบัส แต่เหตุการณ์สงบหลังแฟนตราดหลายคนคอยห้ามและส่งผู้มาเยือนกลับไร้เหตุบานปลาย

แฟนบอล ตราด เอฟซี บางกลุ่มบุกล้อมห้องผู้ตัดสินและรถบัสของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หลังเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 23 ที่ ช้างขาวจ้าวเกาะ พ่ายต่อผู้มาเยือน 0-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา 

สาเหตุเกิดจากความวุ่นวายช่วงท้ายเกมนาทีที่ 85 เมื่อ ปราสาทสายฟ้า ได้ประตูชัยจากจังหวะเล่นเร็วของ อันเดรส ตูเญซ ที่ผ่านบอลให้ นาสเซอร์ บาราซิต เลี้ยงเข้าไปยิง แต่ผู้เล่นของ ตราด เอฟซี ไม่พอใจกับคำตัดสินเนื่องจากมองว่าจังหวะดังกล่าว อันเดรส ตูเญซ ตั้งบอลไม่ตรงจุดฟาวล์ 

อย่างไรก็ตาม ชัยฤกษ์ งามสม ผู้ตัดสินที่ 1 ที่ลงทำหน้าที่ในเกมนี้ปฏิเสธกลับคำตัดสิน และให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ประตูขึ้นนำ 1-0 ส่งผลให้ผู้เล่นของ ช้างขาวจ้าวเกาะ วอล์คเอาท์ ออกจากสนามเป็นเวลากว่า 5 นาที ก่อนที่จะกลับมาแข่งขันอีกครั้ง แต่สถานการณ์เดือดกว่าเดิมท่ามกลางเสียงแฟนบอลที่ไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน และจบเกมด้วยสกอร์ดังกล่าว

ขณะเดียวกันหลังจบเกมการแข่งขันระหว่างที่นักฟุตบอลของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั่งรถบัสเตรียมออกจากสนามกีฬากลางจังหวัดตราด ได้มีแฟนบอลบางกลุ่มล้อมรถบัสและเอามือทุบรถของผู้มาเยือน แต่ยังมีแฟนบอลตราดหลายคนมาห้ามปรามทำให้เหตุการณ์สงบและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้มีแฟนบอลเจ้าถิ่นบางส่วนไปดักรอห้องของผู้ตัดสิน โดยสุดท้าย วิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาสโมสร ตราด เอฟซี เข้ามาห้ามและพูดคุยให้เหตุการณ์สงบ

Goal Thailand

แบ่งปัน