ประเดิมชัย!โค้ชโชคเปิดใจขอบคุณท่าเรือทุกคน

34

กุนซือสิงห์เจ้าท่า เปิดใจหลังประเดิมคุมทัพชนะ สุโขทัย ทีมโซนแดง 1-0 ที่ แพท สเตเดียม

โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือการท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 5 ขอบคุณผู้เล่นทุกคนที่พยายามช่วยกันเต็มที่ ก่อนเปิด แพท สเตเดียม ชนะสุโขทัย เอฟซี 1-0 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 20 วันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา

กุนซือวัย 44 ปี เพิ่งถูกแต่งตั้งเข้ามาคุมทัพ”สิงห์เจ้าท่า” โดยแม้จะโดนผู้มาเยือนสวนเกือบเสียสกอร์ แต่ “โค้ชโชค” ก็มาได้ประตูเฉือนชนะค้างคาวไฟ ทีมหนีตกชั้น 1-0 จาก เอเลียส ดอเลาะ ในช่วงครึ่งหลัง

ซึ่ง โค้ชโชค กล่าวหลังจบเกมว่า”ต้องขอบคุณนักฟุตบอล และทีมงานทุกคนครับ เพราะผมมีเวลาไม่มาก เราก็มาคุยกันว่าเราต้องพยายามกลับมาให้ได้ เพราะถ้าเรายิ่งแพ้ ยิ่งดาวน์ ยิ่งไม่เอา”

“หรือยิ่งไม่สู้ มันก็จะยิ่งเป็นปัญหา ดังนั้น 3 คะแนนในเกมนี้ ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆ ครับ และแฟนบอลด้วย ผมเคยทำงานกับนักฟุตบอลชุดนี้หลายคน ก็รู้วิธีการเล่น และฟิตเนสของแต่ละคนเป็นยังไง”

“ซึ่งพอรู้แล้ว มันก็ทำงานง่าย ตอนแรกก็แอบกังวลเหมือนกัน เพราะผมเพิ่งเข้ามา แต่ทุกคนก็เป็นมืออาชีพ และ พยายามช่วยกันอย่างเต็มที่”

“หลังจากนี้ เรามีโปรแกรมกลางสัปดาห์ สำหรับฟุตบอลลีก มันเป็นอะไรที่หนักมาก เพราะฉะนั้น คงไม่มี 11 ผู้เล่นตัวจริงตายตัวที่ชัดเจน และทุกคนต้องหมุนเวียนกันได้”

เมื่อถูกถามถึงสาเหตุที่จับ โจซิมาร์ โรดริเกวซ ไปเล่นปีกขวา โค้ชโชค ตอบสั้นๆ ว่า “เราเห็นในความสามารถของเขา จากการฝึกซ้อมครับ”

ปัจจุบัน การท่าเรือ เอฟซี ยังรั้งอันดับ 5 ของตารางคะแนน มีอยู่ 33 แต้ม จาก 20 นัด โดยโปรแกรมต่อไป จะบุกไปเยือน ตราด เอฟซี ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 21 วันพุธที่ 31 กรกฎาคมนี้

เครดิต > www.goal.com

livescore