สไตล์รุกและมัน!โชคทวีขอบคุณมาดามแป้งให้โอกาสแสดงฝีมือ

27

กุนซือวัย 44 ปี ขอบคุณ มาดามแป้ง ที่ให้โอกาสพิสูจน์ฝีมือ ชี้ท้าทายยังอยู่เส้นทางลุ้นแชมป์ไทยลีกและช้างเอฟเอ ยืนยันนำ สิงห์เจ้าท่า เล่นเกมรุกสนุกมัน

โชคทวี พรหมรัตน์ กุนซือป้ายแดงการท่าเรือ เอฟซี อันดับ 5 ในโตโยต้า ไทยลีก กล่าวขอบคุณ นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร ที่ให้โอกาสมาพิสูจน์ฝีมือในการทำทีมใหญ่ครั้งแรก

พร้อมประกาศชัดเน้นสไตล์ฟุตบอลเกมรุกสนุก เทรนเนอร์วัย 44 ปี ถูกแต่งตั้งเข้ามาคุมทัพ”สิงห์เจ้าท่า” แทน จเด็จ มีลาภ ที่โดนโยกไปเป็นประธานฝ่ายเทคนิค

โดย “โค้ชโชค” ประเดิมคุมทีมเปิดบ้านพบกับ สุโขทัย เอฟซี ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ “ท่าเรือเป็นทีมที่ใหญ่ ที่นี่ยิ่งใหญ่ เพราะฉะนั้นแรงกดดันมันมีอยู่แล้ว แต่ส่วนตัวดีใจมากกว่าที่ได้โอกาสทำทีมใหญ่”

“เพราะผมก็อยากพิสูจน์ตัวเองด้วยว่าการที่น้องๆ มีคุณภาพแล้วผมจะทำได้มั้ย ที่สำคัญ การที่เรายังอยู่ในเส้นทางทั้งไทยลีก และเอฟเอ คัพ”

“ก็เป็นความคาดหวัง รวมถึงความท้าทายที่ดี สำหรับผม ผมคงไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากครับ อย่างตอนผมเป็นผู้ช่วยทีมชาติ ก็มาสเกาต์ท่าเรือบ่อย และน้องๆคนไทย ก็เคยทำงานร่วมกัน”

“อีกอย่างการมาในช่วงกลางซีซั่น มันไม่ควรปรับเปลี่ยนอะไรเท่าไหร่ ก็อยู่ที่ทุกคนจะเข้าใจแท็คติค ได้มากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะต่างชาติ ที่แอบกังวลนิดนึง”

อดีตกุนซือทีมชาติไทย แชมป์ซีเกมส์ ปี 2015 กล่าวต่อว่า “เกมรุกที่รวดเร็ว เป็นจุดเด่นของท่าเรือ แต่พอผ่านเลกสองไป อาจช็อตหรือมีปัญหาอะไรสักอย่าง”

“ดังนั้นผมต้องพยายามดึงความสามารถเด็ก กลับมาให้เร็วที่สุด อย่างที่บอก ผมกับเด็กไทยหลายคนที่นี่คุ้นเคยกันดี อยู่ที่การปรับจูน แท็คติคมากกว่า ระหว่างคนไทยกับต่างชาติ”

“ผมสไตล์เล่นแล้วมัน แต่ก็ไม่ประมาทเรื่องเกมรับ แต่ที่แน่ๆ เกมรุกต้องมันแน่ครับ ก็อยากให้แฟนบอลท่าเรือ ที่เยอะๆ ให้กำลังใจด้วยแล้วกัน พวกผมทำงานเต็มที่ครับ”

“เรื่องความกดดันผมรู้ตัวอยู่แล้วครับ แต่อีกมุม มันคือความท้าทาย และขอบคุณมาดามแป้ง (นวลพรรณ ล่ำซำ) รวมถึงคุณเอ(พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์) ที่ให้โอกาสให้ผมมาแสดงฝีมือ”

“ซึ่งเกมแรกที่จะพบกับ สุโขทัย อาจมีความกดดันกว่าปกติบ้าง แต่ก็จะทำให้ดีที่สุดเพื่อทีมครับ” โค้ชโชค กล่าวปิดท้าย

ทั้งนี้ การท่าเรือ เอฟซี ทีมอันดับ 5 ตามหลังจ่าฝูง 5 คะแนน จะเปิดแพท สเตเดียม พบ สุโขทัย เอฟซี ทีมหนีตกชั้นอันดับ 13 ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 20 ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคมนี้

เครดิต > www.goal.com

livescore