กามาเปลี่ยนตำแหน่ง!ชัปปุยส์เปิดใจเกิดใหม่ร่างกิเลน

71

กองกลางลูกครึ่งสวิส เปิดใจหลังกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้ง โดยยก กามา มีส่วนสำคัญ ที่เปลี่ยนตำแหน่งให้ตนเอง

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางเอสซีจี เมืองทองฯ เปิดเผยว่า อเล็กซานเดร กามา กุนซือชาวบราซิล มีส่วนสำคัญที่ทำให้ตนเอง กลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้ง โดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนตำแหน่ง ที่มีส่วนร่วมกับเกมรุกมากขึ้น

กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิส แทบไม่มีบทบาทในยุคของ ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก และ ยุน จอง ฮวาน ก่อนที่จะกลับมาเป็นตัวหลักของทีมอีกครั้ง ภายใต้การคุมทัพของ อเล็กซานเดร กามา

โดยล่าสุดมีโอกาสเป็นตัวจริง 4 นัดติดต่อกัน พร้อมช่วยทีมเก็บชัยชนะรวด “โค้ชกามาช่วยเยอะ ทีมสตาฟฟ์โค้ชด้วย ผมก็ดีใจที่ได้กลับมาลงสนามอีกครั้ง ได้กลับมาเล่นอีกครั้ง ผมได้การสนับสนุน และความมั่นใจจากโค้ช”

“จากทีมและจากสตาฟฟ์ ผมก็แค่แสดงให้เห็นว่าผมทำอะไรได้บ้าง ก่อนหน้านี้ผมลงเล่นโดยมีหน้าที่ในการควบคุมเกม แต่มาตอนนี้ผมได้บุกมากขึ้น ได้เล่นแบบบ็อกซ์ทูบ็อกซ์มากขึ้น แบบที่ได้เล่นเมื่อตอนทีมชาติ”

“ก็คนดูอาจจะเห็นว่าผมวิ่งเยอะขึ้น เลยเห็นว่าผมเล่นได้ดีขึ้น ผมก็มีความสุขในตอนนี้แต่ก็หนทางก็ยังอีกไกล สำหรับผมแล้ว ปีนี้เป็นปีที่ยากมาก บางครั้งผมก็ไม่มีความสุขที่จะมาซ้อม”

“คงเป็นเพราะมันเป็นส่วนหนึ่งฟุตบอล แต่ผมก็ได้ครอบครัวและแฟนบอลที่อยู่ข้างผมมาเสมอ ตอนนี้เราก็ดีขึ้น เรามีโค้ชใหม่ที่อยู่ข้างผมมาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาคุมทีม และเขาคุยกับผมเยอะมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมต้องการ”

“และเขาเข้าใจมันเป็นอย่างดี และผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อตอบแทนเขา และแน่นอนกับสโมสรที่ให้กำลังใจ อยู่ข้างผมเสมอไม่ว่าดีหรือร้าย แต่ก็เหมือนอย่างที่โค้ชพูด เกมมันผ่านมาแล้วเมื่อวาน”

“เราต้องเดินหน้าต่อในเกมกับเชียงใหม่ ผมหวังว่าทุกคนจะได้รับการต้อนรับที่ดีในเกมวันศุกร์นี้ ผมหวังว่าบรรยากาศในเกมนี้จะยอดเยี่ยมเหมือนสัปดาห์ที่แล้ว เพราะสำหรับเราแล้วมันสำคัญมาก และเราจะคว้า 3 แต้มกลับมาให้ได้ครับ”

โปรแกรมต่อไป เอสซีจี เมืองทองฯ อันดับ 12 ของตาราง มีโปรแกรมบุกเยือนเชียงใหม่ เอฟซี อันดับ 15 ของตาราง ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 18 วันศุกร์ที่ 12 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.00 น. ที่สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี

เครดิต > www.goal.com