Thai League Match of The Week 17 : เมืองทอง 3-2 ทรูแบงค็อก

24

อเล็กซานเดร กามา โชว์กึ๋นแก้เกมพาทีมพลิกแซงชนะ แข้งเทพ จากประตูชัยสุดดรามาของ เฮแบร์ตี้ แฟร์นาเดส พร้อมพากิเลนฯกลับมาผยองอีกครั้ง

#1 นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน – ตำนานนักฟุตบอลทีมชาติไทย, โตโยต้า ฟุตบอล แอมบาสเดอร์

ดูเหมือน อเล็กซานเดร กามา จะทำได้อย่างที่เคยลั่นวาจาเอาไว้ ภายหลังเข้ามารับงานคุมทัพกิเลนผยอง ที่จะพาทีมกลับมามีผลงานดีอีกครั้ง

ซึ่งเกมกับทรู แบงค็อกฯ กุนซือชาวบราซิลแสดงให้เห็นว่ากิเลนฯสไตล์กามามากไปด้วยแทคติก และพิษสงที่คู่แข่งประมาทไม่ได้ แม้แต่วินาทีเดียว

เอสซีจี เมืองทองฯ ต้องเป็นฝ่ายตามหลังถึงสองครั้งสองครา ทว่าเกมนี้เราได้เห็นวิธีแก้เกมของ อเล็กซานเดร กามา ที่เต็มไปด้วยคุณภาพทั้งในเรื่องของแทคติก ทาร์มมิ่ง

และการปรับแผนให้ทันเกมตลอดเวลา นั่นทำให้ขุนพลกิเลนฯได้คืนชีพกลับมาอีกครั้ง ก่อนจะเรียกเสียงเฮจากแฟนบอลในสนามเมื่อ เฮร์แบตี้ แฟร์นานเดส ส่งบอลไปกองก้นตาข่าย

หากว่ากันตามตรง มาโน โพลกิง กุนซือทรู แบงค็อกฯ เหมือนเจอกับบทหนังเรื่องเดิมที่ไม่สามารถก้าวผ่านไปได้เสียทีกับการทำแต้มสำคัญหล่นหายไปอีกครั้ง

ในสถานการณ์ที่ต้องการไล่ตามจ่าฝูง อย่างบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ให้ทัน ทั้งที่มีโอกาสปิดเกมได้ ซึ่งถือเป็นบทเรียนสำคัญที่ต้องกลับไปแก้ไขกันอีกครั้ง

#2 สุวิชา โคตะมี – กองบรรณาธิการ โกล ประเทศไทย

เป็นอีกครั้งที่ มาโน สอบตกชัดเจน ในแง่แท็คติค ที่เจอกับ กามา เพราะจะเห็นได้ว่าตลอด 90 นาที กิเลนผยอง เล่นด้วยความยืดหยุ่นมากกว่า มีการปรับแผนอยู่ตลอดระหว่างเกม

ทั้งจังหวะการขึ้นเกมรุก และยืนเกมรับ ซึ่งถ้าเป็นมวย ต้องบอกว่าพวกเขาจะถูกชูมือด้วยการชนะคะแนนแบบเอกฉันท์ โดยไม่ต้องรอ ยิงประตูชัย ในช่วงวินาทีสุดท้ายแบบนี้

แน่นอนว่า หลังจากนี้ ใครเจอกิเลนผยอง ต้องบอกว่า ‘ไม่ง่าย’ จริงๆ ส่วน แข้งเทพ ในฐานะเป็นทีมลุ้นแชมป์ ต้องบอกว่าเสียหาย เพราะพวกเขาขึ้นนำก่อนถึง 2 ครั้ง แต่ปิดเกมไม่ได้

หลายคนบอกว่าบนความพ่ายแพ้ ยังมีความโชคดีอยู่บ้าง ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังสะดุด แต่เหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาควรที่จะเป็นฝ่ายฉกฉวยโอกาสไว้ได้มากกว่า จริงหรือไม่ ?

เครดิต > www.goal.com

แบ่งปัน