ค้าแข้งลีกจีน!มาดามแป้งยินดีสองสาวชบาแก้วโกยเงินหยวน

54

อดีตผู้จัดการชบาแก้ว ร่วมยินดี สองแข้งสาวไทย ธนีกานต์ แดงดา, ณัฐกานต์ ชินวงษ์ ค้าแข้งสโมสรยูนนาน เฮงจัง เบลิเลียน เอฟซี ในลีกจีน

วันที่ 30 มิถุนายน 2562 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย หลังกลับจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยล่าสุด อดีตผู้จัดการ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ได้เปิดเผยข่าวดี มีลีกต่างประเทศหลายชาติสนใจดึงตัวนักเตะแข้งสาวไทยไปร่วมทีม

หลังทำผลงานได้เข้าตาในศึกเวิลด์ คัพ ที่ผ่านมา โดย 2 รายแรก ธนีกานต์ แดงดา ศูนย์หน้า และเซ็นเตอร์คนสำคัญ ณัฐกานต์ ชินวงษ์ เซ็นสัญญากับสโมสรยูนนาน เฮงจัง เบลิเลียน เอฟ ในลีกประเทศจีน เรียบร้อย ในครึ่งปีหลัง เป็นน่ายินดี และเชื่อว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของเด็กไทย ที่จะพัฒนาความสามารถกลับมาสู่ทีมชาติ

โดย “มาดามแป้ง” กล่าวถึงการเดินทางไปเล่นลีกจีนของสองนักเตะคนสำคัญว่า “แม้ว่าตอนนี้ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว ก็ยังติดต่อพูดคุยกับน้องๆ ในทีมสม่ำเสมอ และได้รับการติดต่อประสานจากทีมยูนนานในจีน ว่าต้องการนักฟุตบอลหญิงของเราไปร่วมเล่น เพราะเค้าได้เห็นความสามารถในการลงเล่นฟุตบอลโลกที่ผ่านมา”

“โดยในลิสต์ของเค้ามี 4 คน แต่สรุปจบที่น้องไหมและน้องตาล ซึ่งทั้งสองเป็นเด็กที่แป้งรักมาก และได้ช่วยดูเรื่องสัญญาต่างๆเห็นว่าเหมาะสม และระยะช่วงครึ่งปี จะทำให้เด็กเรียนรู้ ปรับตัว และทบทวนว่าพร้อมไปต่ออีกหรือไม่ สำหรับแป้งไม่กังวลนัก”

“เพราะไหมเคยไปเล่นลีกออสเตอร์ซุนด์ สวีเดน แล้ว ส่วน ตาล เค้าค่อนข้างอ่อนไหว แต่เชื่อว่าเค้าจะตั้งใจ และทำได้ดี แป้งรู้สึกยินดี ดีใจ และภูมิใจที่วันนี้ส่งเค้าถึงความฝัน และก็ยังมีหลายๆ ทีม ติดต่อเข้ามา เพราะว่าเค้าเห็นความสามารถในตัวนักเตะไทย”

“เราก็ต้องยอมรับว่าเราไปไม่ถึงเป้าหมายในฟุตบอลโลกก็จริง แต่ทุกคนก็โชว์ความสามารถแบบเกินร้อย เชื่อว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของน้องๆฟุตบอลหญิงไทย ที่จะได้ออกไปโลดแล่นตามความฝัน และเป็นแรงบันดาลใจให้น้องๆ คนอื่นด้วย” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

เครดิต > www.goal.com