บินดูชนาธิป!ส.บอลส่ง2แข้งช้างศึกU19ร่วมโครงการASIAN ELEVEN

22

2 แข้งช้างศึกU19 เตรียมบินฝึกทักษะลูกหนังถึงประเทศญี่ปุ่น ในโครงการ ASIAN ELEVEN

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ส่ง 2 นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าร่วมฝึกซ้อมทักษะลูกหนังในโครงการ ASIAN ELEVEN ระหว่างวันที่ 13-24 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์ฝึกเจ วิลเลจ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

โดยโครงการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือกันของเจแปน ฟาวเดชั่น ศูนย์เอเชีย, สมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น, เจลีก และสมาคมฟุตบอลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งสองนักเตะจากไทยที่ได้รับการคัดเลือก

ได้แก่ ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว จากสโมสรชลบุรี เอฟซี และ ณัชชา พรมสมบูรณ์ จากสโมสรพัฒนา เอฟซี ร่วมกับนักเตะจากประเทศอื่นๆ ในอาเซียน อาทิ อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, สิงคโปร์, บรูไน

กัมพูชา, ลาว, เมียนมา, เวียดนาม และ ติมอร์ ตะวันออก ด้าน ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กองกลางทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า “ผมก็รู้สึกดีใจที่ได้โอกาสในครั้งนี้ ก็จะพยายามทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด”

“เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ มาพัฒนาตัวเอง เพื่อต่อยอดไปช่วยสโมสร รวมถึงทีมชาติไทย ในอนาคต ก็จะพยายามทำเต็มที่ครับ”

ขณะที่ ณัชชา พรมสมบูรณ์ กองหลังทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี กล่าวว่า”ผมรู้สึกดีใจ และตื่นเต้นมาก สำหรับโอกาสที่จะไปญี่ปุ่นในครั่งนี้ ซึ่งนี้ก็ถือเป็นครั้งที่สองแล้ว สำหรับพวกผมสองคนที่ไปญี่ปุ่น”

“หลังก่อนหน้านี้ ก็ได้ไปแข่งขันฟุตบอลรายการJenesys ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด ในระหว่างฝึกซ้อมและแข่งขันที่นั่น เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ที่ได้รับมา”

“จะช่วยให้ผมสามารถก้าวจากการเป็นนักฟุตบอลระดับสมัครเล่น ไปสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต” ทั้งนี้สองนักเตะทีมชาจิไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะเป็นตัวแทนร่วมกับนักเตะอาเซียนคนอื่นที่ถูกคัดเลือก

จำนวนรวม 20 คน เข้าร่วมฝึกซ้อมกับสตาฟฟ์โค้ชชาวญี่ปุ่น และทำการแข่งขันฟุตบอลรายการ “Japan Fun Cup” ณ สนามเจ วิลเลจ จังหวัดฟุกุชิม่า

นอกจากนี้ ยังได้พบปะพูดคุยกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และชมการแข่งขันฟุตบอลเจลีก ระหว่าง คาวาซากิ ฟรอนทาเล่ แชมป์เจลีก เปิดบ้านพบกับคอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่สนามโทะโดะโระคิ ในวันที่ 14 มิถุนายนนี้ ด้วย

เครดิต > www.goal.com

livescore