สหรัฐสยองขวัญชบาแก้ว 13-0 สร้างสถิติใหม่บอลโลก

686

สหรัฐอเมริกา แชมป์โลกสามสมัยประเดิมสนามฟุตบอลโลกหญิง 2019 ด้วยการถล่มแข้งสาวไทย 13-0 บันทึกสถิติชนะขาดลอยและยิงมากสุดต่อเกม

การแข่งขันฟุตบอลโลกหญิง 2019 ระหว่างทีมชาติไทย พบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ที่สนามสต๊าด โอกุส เดอโลน ประเทศฝรั่งเศส เวลา 02.00 น.

ชบาแก้วตัวแทนจากทวีปเอเชียผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลกเป็นครั้งที่สองติดต่อกันเกมนี้ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง ร่างเล็กได้โอกาสลงเฝ้าเสาเป็นตัวจริงพร้อมกับแกนหลักอย่าง ศิลาวรรณ อินต๊ะมี และ มิรินดา สุชาวดี นิลธำรงค์

ส่วนอดีตแชมป์โลกสามสมัย และ แชมป์เก่าจากครั้งก่อนมีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นจากชุดสี่ปีที่แล้วหลายตำแหน่ง แต่แกนหลักรายอื่นยังอยู่กันครบทั้ง ราพิโน เมอร์แกน กัปตันทีม และ อเล็ก มอร์แกน

หลังพับสนามบุกอยู่นาน น.12 สาวมะกันก็มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 เมื่อ โรส ลาเวลล์ สอดตัวเข้ามาหยอดไปกลางประตูก่อนที่จะเป็น อเล็ก มอร์แกน โหนตัวโขกเข้าไปไม่พลาด

น.20 อเมริกา ขยับสกอร์เป็น 2-0 เมื่อ โรส ลาเวลล์ ส่องไกลหน้ากรอบเขตโทษแนวรับไทยเปิดช่องมากเกินไปก่อนพุ่งผ่านมือ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง เข้าไป

น.32 อดีตแชมป์สามสมัยมาได้ประตูทิ้งห่างเป็น 3-0 จากจังหวะฟริคิกลูกสูตรระยะ 20 หลาของ ซาแมนธาร์ เมวิชฟ์ จ่ายบอลเลียดหลุดไปถึง รินซ์ซี โฮลาน ได้จิ้มในระยะเผาขนไม่พลาด โดยครึ่งแรกจบด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง น.50 อเมริกา ขยับสกอร์หนีเป็น 4-0 เมื่อ ราพิโน เมอร์แกน แตะบอลหนีแนวรับไทยก่อนจ่ายไปให้ ซาแมนธาร์ เมวิชฟ์ กระชากซัดแฉลบเปลี่ยนทางเข้าประตูไป

น.53 เต็งแชมป์อย่างอเมริกาได้ประตูขึ้นนำ 5-0 จากจัวหวะลูกฟรีคิกแนวรับไทยโหม่งเคลียร์ไม่ถึงบอลหลุดไปถึง อเล็ก มอร์แกน ชาร์ตจ่อๆเข้าไป

น.54 อเมริกา ทิ้งห่างเป็น 6-0 เมื่อ ซาแมนธาร์ เมวิชฟ์ ฝ่าแนวรับไทยหลุดเข้าไปยิงอย่างง่ายดาย อีกสองนาทีถัดมาสาวมะกันขยับสกอร์เป็น 7-0 เมื่อ ซาแมนธาร์ เมวิชฟ์ ครอสบอลไปกลางประตูเป็น โรด ลาเวลล์ ที่สอดตัวเข้ามายิงเข้าไปไม่พลาด

น.74 อเมริกา ได้ประตูที่แปดเมื่อ อเล็ก มอร์แกน ใช้ความสามารถเฉพาะตัวดึงหลบแนวรับไทยในเขตโทษก่อนซัดเต็มเข้าพุ่งเข้าก้นตาข่ายไปและถือเป็นแฮตทริกของแข้งสาวรายนี้

น.79 อเมริกา ได้จังหวะโต้กลับหลังไทยดันขึ้นสูงเป็น ราพิโน เมอร์แกน ที่เติมเกมขึ้นมายิงเข้าไปอย่างง่ายดาย สาวมะกันนำ 9-0 อีกสองนาทีต่อมา อดีตแชมป์โลกสามสมัยมาได้ประตูทิ้งห่างเป็น 10-0 เมื่อ ราพิโน เมอร์แกน แตะบอลหน้ากรอบให้ อเล็ก มอร์แกน แปเล่นทางเข้าประตูไปและเป็นประตูที่สี่ของแข็งรายนี้และทำให้ขึ้นนำดาวซัลโวทันที

น.85 สาวมะกันมาได้ประตูทิ้งห่างเป็น 11-0 เมื่อ มอลโมลี ได้บอลในกรอบก่อนดึงหลบแนวรับไทยยิงเข้าไปง่ายๆ

น.87 อเมริกายังไม่ผ่อนเกมรุกมาได้ประตูที่สิบสองจาก โรด ลาเวลล์ และเป็นประตูที่ห้าของเจ้าตัว และ น.90+3 มาบวกเพิ่มเป็น 13-0 จากคาร์ลี รอยด์

เวลาที่เหลือไม่มีสกอร์เพิ่มเติมเป็น สหรัฐอเมริกา เอาชนะ ไทย ไปได้ 13-0 ทำให้สาวมะกันสร้างสถิติใหม่ยิงประตูมากสุดต่อเกมตลอดกาลของฟุตบอลโลกหญิงล้มสถิติเดิมของ เยอรมัน ชนะ อาร์เจนตินา 11-0 ปี 2007 และเป็นทีมที่ยิงประตูห่างสุดนับตั้งแต่เริ่มแข่งขันมา

สำหรับทีมชาติไทยมีโปรแกรมนัดต่อไปในรอบแบ่งกลุ่มพบ ทีมชาติสวีเดน ที่สนามอลิอันซ์ ริวิเอร่า ในวันที่ 16 มิถุนายน เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

รายชื่อ 11 ผู้เล่นทีมชาติไทย

สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง(GK),สุนิสา สร้างไธสง, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, กาญจนาพร แสนคุณ, วารุณี เพ็ชรวิเศษ(อรทัย ศรีมณี น.71),รัตติกาล ทองสมบัติ(ธนีกาญจน์ แดงดา น.65), วิลัยพร บุตรด้วง(พิกุล เขื่อนเพ็ชร น.35), ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, อินทร์อร พันธุ์ชา, กาญจนา สังข์เงิน,สุชาวดี นิลธำรงค์

Goal Thailand

livescore

แบ่งปัน