หวังถึงแชมป์!ส.บอลเวียดนามมอบอัดฉีดครึ่งล้านล้มไทย

25

ประมุขลูกหนังเวียดนามประกาศมอบอัดฉีด หลังล้มไทย พร้อมหวังคว้าแชมป์คิงส์คัพ ครั้งที่ 47

เล คานห์ ไฮ ประธานสมาคมฟุตบอลเวียดนาม ส่ง เคา วาน เก่ย รองประธานฯ เป็นตัวแทนประกาศจะมอบเงินอัดฉีด 500 ล้านดอง หรือ 550 แสนบาท หลังทีมสามารถเอาชนะไทยได้ ในศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 46

ทัพดาวทองบุกเอาชนะไทย 1-0 โดยได้ เหงียน อานห์ ดึ๊ก หัวหอกที่ก่อนหน้านี้ประกาศเลิกเล่นทีมชาติ หลังคว้าแชมป์ซูซูกิ คัพ ปีล่าสุด เป็นฮีโรโขกประตูชัยในช่วงทดเจ็บ ผ่านเข้าสู่รอบชิงไปพบคูราเซา ที่เอาชนะ อินเดีย มา 3-1

จากชัยชนะดังกล่าว เล คานห์ ไฮ ประมุขลูกหนังเวียดนาม ได้ส่ง เคา วาน เก่ย รองประธานเป็นตัวแทนประกาศว่าจะมอบเงินอัดฉีดเงินประมาณ 500 ล้านดอง หรือ 550 แสนบาท

หลังจากเอาชนะไทย พร้อมฝากข้อความกล่าวชื่มชมและส่งแรงกระตุ้น ให้ ปาร์ค ฮัง ซอ และนักเตะเวียดนาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการทำงานอย่างหนัก เล่นอย่างกล้าหาญ และมั่นใจ

ทั้ง เล คานห์ ไฮ ได้ฝากมาเตือนทีมให้เตรียมพร้อมเกมเจอคูราเซาให้ดี เพื่อคว้าแชมป์คิงส์คัพ ให้ได้ พร้อมตั้งเป้าถึงฟุตบอลโลก 2022 รวมทั้งรายการอื่นๆ ในอนาคต

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 จะแข่งขันอีกครั้ง ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ รอบชิงอันดับ 3 แข่งขันเวลา 15.30 น. ไทย พบ อินเดีย

ส่วนรอบชิงชนะเลิศ แข่งขันเวลา 19.45 น. เวียดนาม พบ คูราเซา ที่สนามช้าง อารีนา ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

เครดิต > www.goal.com