อาดิดาสเปิดตัวรองเท้าฟุตบอล”302 รีไดเร็ค แพ็ค”

373

อาดิดาส จัดงานเปิดตัวสตั๊ดคอลเลคชั่นใหม่“302 รีไดเร็ค แพ็ค”อย่างเป็นทางการ โดยมี“เนเมซิซ 19”รองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นตัวชูโรงประจำคอลเลคชั่นนี้

อาดิดาส ประเทศไทย จัดงานฉลองเปิดตัวรองเท้าฟุตบอลคอลเลคชั่นใหม่ “302 รีไดเร็ค แพ็ค” อย่างเป็นทางการ โดยมี “เนเมซิซ 19” รองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่ล่าสุดเป็นตัวชูโรงประจำคอลเลคชั่นนี้

ภายในงาน อาดิดาส ประเทศไทย ได้รับเกียรติจาก รศ.นพ. ชาติชาย ภูกาญจนมรกต ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์กีฬา มาร่วมพูดคุยให้ความรู้เกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของนักฟุตบอล

รวมถึงพบปะนักฟุตบอลชื่อดังอย่างใกล้ชิด อาทิ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์, กวินทร์  ธรรมสัจจานันท์, เชาว์วัฒน์ วีระชาติ, มิก้า ชูนวลศรี และ แอนโธนี อำไพพิทักษ์วงศ์

พร้อมให้สัมผัสมิติใหม่แห่งความคล่องตัวของเนเมซิซ 19 อย่างเต็มรูปแบบผ่าน  “AGILITY CHALLENGE” ด่านทดสอบความไวของสเต็ปเท้าสุดเข้มข้น เพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งในด้านความเร็ว

ปิดท้ายด้วยการแข่งขันฟุตบอลประเภททีมๆ ละ 7 คน เพื่อเฟ้นหาทีมชนะเลิศ พร้อมรับของรางวัลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ณ สนามโปโล ฟุตบอล พาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อวันก่อน

นางสาววรหทัย คุนุผกาพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในฐานะที่ อาดิดาส เป็นผู้นำอันดับหนึ่งในด้านการผลิตอุปกรณ์กีฬาฟุตบอล”

“เราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับความสามารถของนักฟุตบอลด้วยรองเท้าฟุตบอลที่ดีที่สุด เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานการแข่งขันของฟุตบอลที่ทวีความเข้มข้นสูงขึ้นทุกปี”

“สำหรับคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดของเราที่มีชื่อว่า “302 รีไดเร็ค แพ็ค” นั้นก็มี “เนเมซิซ 19” รองเท้าฟุตบอลที่เราได้เปลี่ยนโฉมใหม่ทั้งหมดและเสริมด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย”

“เพื่อให้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างคล่องตัวว่องไวมากขึ้น สามารถสร้างความแตกต่างในการแข่งขัน อันนำมาซึ่งชัยชนะและความสำเร็จของทีมในที่สุด”

“ด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่า ทั้งนักฟุตบอลระดับโลกและผู้ที่ชื่นชอบการเล่นฟุตบอลจะสามารถพัฒนาฝีเท้าของตัวเองขึ้นไปอีกขั้นและได้รับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมจากการเล่นฟุตบอลอย่างแน่นอน”

ทางด้าน รศ.นพ. ชาติชาย ภูกาญจนมรกต ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์กีฬา ได้แชร์เคล็ดลับในการเลือกรองเท้าฟุตบอลไว้ว่า “การเล่นฟุตบอลประกอบไปด้วยผู้เล่นหลายๆ ตำแหน่งภายในทีม”

“ซึ่งก็จะมีสไตล์การเคลื่อนที่และเกิดแรงกดตามจุดต่างๆ บนเท้าที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น หากจะเลือกรองเท้าฟุตบอลให้ถูกต้องก็ควรจะคำนึงถึงทิศทางการวิ่งและการเคลื่อนที่ รูปเท้าของตัวเอง”

“รวมถึงประเภทพื้นผิวของสนาม เพราะปัจจัยต่างๆ เหล่านี้ล้วนมีผลต่ออาการบาดเจ็บที่พบบ่อยในนักฟุตบอล หากเราสามารถเลือกรองเท้าได้เหมาะสมกับตำแหน่งการเล่น”

“และเท้าของเราแล้วก็จะช่วยลดอัตราเสี่ยงการบาดเจ็บและช่วยส่งเสริมฟอร์มการเล่นไปพร้อมๆ กันเลยทีเดียว” ส่วน อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ นักฟุตบอลดาวรุ่งดีกรีทีมชาติไทย ได้เผยถึงความรู้สึก

หลังทดลองใช้งานรองเท้าฟุตบอลเนเมซิซ 19 ว่า “ในฐานะผู้เล่นตัวรุกซึ่งจะต้องมีการเคลื่อนที่ตลอดเวลาที่อยู่ในสนามและใช้ความคล่องตัวในการเคลื่อนที่เพื่อปั่นป่วนแนวรับของทีมคู่ต่อสู้”

“ความรู้สึกกระชับของรองเท้าจึงถือเป็นคุณสมบัติที่สำคัญเป็นอันดับหนึ่ง รองเท้าที่ใส่ต้องกระชับพอดี สามารถช่วยให้ผมเคลื่อนที่ได้อย่างมั่นใจในทุกทิศทาง”

“ซึ่งรองเท้าฟุตบอลเนเมซิซ 19 ก็สามารถตอบสนองทุกความต้องการของผมได้อย่างครบถ้วน อีกทั้งยังเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ ลิโอเนล เมสซี่ เลือกใช้งานอีกด้วย”

“ผมจึงยิ่งมั่นใจว่า เนเมซิซ 19 จะช่วยยกระดับฟอร์มการเล่นของผมและช่วยสร้างความแตกต่างให้เกิดขึ้นจนนำมาซึ่งชัยชนะให้กับทีมของผมได้อย่างแน่นอน”

สำหรับด่านทดสอบ “AGILITY CHALLENGE” นั้นประกอบด้วยการทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานรองเท้าฟุตบอลเนเมซิซ 19 ทั้งหมด 3 ด่าน ได้แก่ การวิ่งทางตรงด้วยความเร็วสูง การเลี้ยงบอลหลบกรวย

และการเลี้ยงบอลแบบซิกแซ็ก อันถือเป็นการฝึกฝนทักษะความคล่องตัวในการเคลื่อนที่สำหรับ ลิโอเนล เมสซี่ สุดยอดนักเตะเบอร์หนึ่งของโลก และ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ นักเตะดาวรุ่งอนาคตไกล

รวมถึงผู้เล่นในตำแหน่งแนวรุกที่ใช้ความคล่องตัวและการเปลี่ยนทิศทางอย่างคาดเดาไม่ได้ในการเอาชนะตัวประกบ อีกทั้งยังมีการแข่งขันประเภททีมละ 7 คน

ที่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติได้รับประสบการณ์การใช้งานรองเท้าฟุตบอลรุ่นใหม่อย่างเต็มรูปแบบ แถมยังได้ลุ้นรางวัลสุดพิเศษจากอาดิดาส ประเทศไทย อีกด้วย

เครดิต > www.goal.com