บิ๊กแมตช์ไทยลีกสัปดาห์ที่ 11! การท่าเรือ 1-1 ทรูแบงค็อก

23

บิ๊กแมตช์ไทยลีก ประจำสัปดาห์ที่ 11 จบลงด้วยการแบ่งทีมละแต้ม ทว่าความเดือดของเกมนี้เกิดจากตัวแปรการทำหน้าที่ของเชิ้ตดำเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

#1 นาวาอากาศเอก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน – ตำนานนักฟุตบอลทีมชาติไทย, โตโยต้า ฟุตบอล แอมบาสเดอร์

“ดุเดือดสมกับเป็นบิ๊กแมตช์ประจำศึกไทยลีก สัปดาห์ที่ 11 อย่างแท้จริง”

“การท่าเรือ เอฟซี เพิ่งผ่านช่วงเวลาที่ย่ำแย่หลังต้องสูญเสียสมาชิกครอบครัวสิงห์เจ้าท่าถึง 5 ราย จากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ซึ่งบรรยากาศก่อนเริ่มเกมเป็นไปอย่างโศกเศร้า”

“มีการทำพิธีไว้อาลัยกับแฟนบอลผู้จากไปอย่างยิ่งใหญ่ และเกมดังกล่าวพวกเขาต้องการชัยชนะเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้กับแฟนบอลทุกคน”

“ตลอดเกมการแข่งขันทั้งสองทีมเปิดเกมรุกแลกกันได้ดุเดือดชนิดที่แฟนบอลนั่งไม่ติดเก้าอี้ เสียงเชียร์แฟนบอลที่เต็มความจุยิ่งทำให้เกมเร่าร้อนขึ้นทุกขณะ”

“นักเตะทั้งสองทีมต่างฝ่ายต่างไม่มีใครยอมใคร จนรูปเกมออกมาคุ้มค่าตั๋วของแฟนบอลที่เข้ามาดูหลังจบด้วยการเสมอ 1-1 แบบสุดมัน”

“ทว่าสิ่งที่เป็นประเด็นมากกว่าผลสกอร์ในเกมนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินที่แฟนบอลทั้งสองทีมต่างแสดงความไม่พอใจ”

“เมื่อผู้เล่นถูกไล่ออกจากสนามฝั่งละคน รวมถึงบางจังหวะที่อาจจตัดสินผิดพลาดจนเกิดความเสียหาย และทำให้เกมเดือดกว่าเดิม”

“นี่คือสิ่งที่ฟุตบอลไทยยังคงต้องการแก้ไข และพัฒนายิ่งไปกว่านี้ เพราะการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินหากผิดพลาดเท่ากับสร้างความเสียหายใหญ่หลวงให้กับสโมสรต่างๆ”

“และที่แย่ไปกว่านั้นอาจทำให้ฟุตบอลเมืองไทยเดินหน้าอย่างไรคุณภาพในแบบที่ไม่ควรจะเป็น ถึงเวลาแล้วที่ทางผู้เกี่ยวข้องต้องเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้”

#2 ธีรโชติ หล่อจีรานนท์ – กองบรรณาธิการ โกล ประเทศไทย

“ก่อนอื่นคงต้องขอแสดงความเสียใจ ต่อการจากไปแฟนบอลการท่าเรือ เอฟซี ทั้ง 5 ราย ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างเดินทางตามไปเชียร์ทีมรัก”

“เมื่อวันพุธที่แล้ว ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย รวมถึงผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 ท่านด้วยครับ จ่าฝูงอย่าง การท่าเรือฯ เพิ่งผ่านสัปดาห์ที่ยากลำบากมา ทั้งในและนอกสนาม”

“หลังจากที่พวกเขาพลาดท่าแพ้หนองบัวพิชญฯ ตกรอบโตโยต้า ลีกคัพ แน่นอนว่าในเกมนี้พวกเขาต้องการเอาชนะให้ได้ เพื่อเรียกขวัญกำลังใจแก่ทั้งผู้เล่นและแฟนบอล”

“แต่การต้องมาเจอกับทีมใหญ่ อย่างทรู แบงค็อก ก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับพวกเขาสักเท่าไหร่ และบิ๊กแมตช์ประจำศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 วีคที่ 11 ก็ไม่ทำให้เราต้องผิดหวังแต่อย่างใด”

“ทั้งสองทีมเปิดเกมแลกกันอย่างสนุกตั้งแต่นาทีแรกจนถึงนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน ท่ามกลางบรรยากาศกองเชียร์กว่า 8,000 คน ที่ยิ่งปลุกเร้าอารมณ์ เพิ่มความมันให้กับฟุตบอลแมตช์นี้มากขึ้นไปอีก”

“แม้การท่าเรือจะทำประตูออกนำไปก่อน แต่ก็มาโดนตีเสมอทันทีเช่นกัน ก่อนที่ทั้งสองทีมจะกลับมาโชว์กึ๋น ผลัดกันรุก-รับใส่กันต่อ แม้ช่วงท้ายเกมจะมีตัวแปรอื่น”

“ทั้งเรื่องของอารมณ์และผู้ตัดสินเข้ามาเกี่ยวข้อง จนทำให้ผู้เล่นของทั้งสองทีมโดนใบแดงไล่ออกไปฝั่งละใบ ก่อนจะจบเกมลงด้วยผลเสมอ 1-1”

“ประเด็นสำคัญในเกมนี้ ที่กำลังเป็นที่จับตามอง และคงไม่พูดถึงไม่ได้ คือเรื่องการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ที่โดนวิจารณ์จากทั้งแฟนฟุตบอลชาวไทย รวมถึงจากเฮดโค้ช ของทั้ง 2 ทีมด้วย”

“ก็ต้องยอมรับว่าความผิดพลาดของผู้ตัดสินในจังหวะๆ หนึ่ง มันสามารถเปลี่ยนผลการแข่งขันของเกมไปได้เลยในทันที ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่เราต้องมาปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป เพื่อให้ฟุตบอลไทยนั้นพัฒนาขึ้นไปด้วยครับ”

เครดิต > www.goal.com

livescore