มาดามแป้งแถลงจัดพิธีอาลัยแฟนท่าเรือก่อนดวลบียู

20

นายใหญ่การท่าเรือ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ แด่แฟนบอลที่เสียชีวิต, เชิญชวนร่วมพิธีไว้อาลัย ก่อนเกมวันเสาร์นี้ (18 พ.ค.)

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจ ต่อเหตุการณ์ที่แฟนบอลของทีม ประสบอุบัติเหตุทางถนน

ระหว่างเดินทางตามไปชมเกมการแข่งขัน อันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย พร้อมเชิญชวนแฟนสิงห์เจ้าท่า ร่วมกิจกรรมแสดงความไว้อาลัย ที่สนามแพท สเตเดียม ในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นในช่วงเข้ามืดวันพุธที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อกลุ่มแฟนพันธุ์แท้สิงห์เจ้าท่า ได้ทำการเหมารถตู้ เพื่อตามไปชมเกมการแข่งขันโตโยต้า ลีก คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย

ที่การท่าเรือ เอฟซี บุกไปเยือนหนองบัว พิชญ เอฟซี ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น บริเวณถนนชุมแพสีชมพู แยกบ้านโสกก้อง หมู่ 6

ตำบลวังหินลาด อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น อันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย และบาดเจ็บอีก 3 รายด้วยกัน ซึ่งในช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 “มาดามแป้ง” ที่อยู่ในระหว่างทำภารกิจที่ต่างประเทศ

ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการผ่านเพจเฟซบุ๊กของสโมสร อันมีใจความว่า “ตามที่ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2562 ได้เกิดอุบัติเหตุอันน่าเศร้าสลด อันนำมาซึ่งความสูญเสียครั้งใหญ่

โดยรถตู้ของแฟนบอลทีมการท่าเรือ เอฟซี ที่กำลังเดินทางไปชมการแข่งขัน โตโยต้า ลีกคัพ 2019 ระหว่างทีมของเรา กับทีมสโมสรหนองบัวพิชญ เอฟซี ที่จังหวัดหนองบัวลำภู

ได้เกิดอุบัติเหตุชนประสานงากับรถบรรทุก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย และได้รับบัตรเจ็บ 3 รายนั้น”

“ในฐานะประธานสโมสรฯ แป้งรู้สึกเศร้า และเสียใจอย่างสุดซึ้งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมีอาการดีขึ้นในเร็ววัน แฟนบอลทั้งหมดที่ได้ร่วมเดินทางไปชมการแข่งขันดังกล่าวนี้

นับเป็นกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ที่ร่วมเชียร์สโมสรการท่าเรือ เอฟซี อย่างเหนียวแน่นมาเป็นเวลานาน ทั้งคุณธีระพล นิพาณิช (บังตี้), คุณวุฒิโรจน์ จันประณต (ขนุน), คุณสมประภา หากวี (สัม), คุณวิบูลย์ ทองคำ (บังบูลย์), คุณสมาน แสงสุด, คุณณรงค์ฤทธิ์ วงษ์เหมา, คุณมนัส ชาวนาแจ๊ะ

และโดยเฉพาะ คุณนิ่ง ค้าปลา (หรือพี่มิ่งของหลายๆ คน หรือที่รู้จักกันในนามสไปเดอร์มิ่ง) เป็นแฟนบอลที่แป้งรู้สึกชื่นชมอยู่เสมอมา เนื่องจากเป็นผู้ที่มีจิตใจเอื้อเฟื้ออารี เป็นตัวอย่างที่ดีแก่ แฟนฟุตบอลทุกคนที่ผ่านมา

เราจะเห็นภาพของคุณมิ่ง ข้างสนามแข่งขัน ทั้งนัดเหย้าและเยือน ซึ่งแป้งมีโอกาสได้เจอทุกครั้งหลงจบการแข่งขัน แม้กระทั่งเป็นแกนหลัก ในการต้อนรับแฟนทีมเยือน เมื่อมีการแข่งขันในนัดเหย้า ที่แพทสเตเดียม”

“แฟนบอลทั้ง 5 ท่านที่ได้เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ ล้วนเป็นบุคคลที่มีคุณค่าในความทรงจำของพวกเราครอบครัวแสด–น้ำเงิน เพราะเราทุกคนคือครอบครัวเดียวกัน เราผูกพันกันด้วยความรักที่มีต่อสโมสรแห่งนี้

น้ำใจของทุกคนที่มีต่อวงการฟุตบอลไทย ตลอดจนความรักในเกมกีฬาฟุตบอลของทุกคน จะถูกสานต่อโดยแฟนบอลการท่าเรือ เอฟซี ตลอดไป แป้ง ผู้บริหาร สต๊าฟโค้ช ทีมงาน นักฟุตบอล ตลอดจนแฟนบอลทุกคน

จะจดจำมิตรภาพดีๆ ที่มีร่วมกัน และจะรำลึกถึงพวกคุณทุกคนอยู่เสมอ ตราบนานเท่านาน และในวันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคมนี้

แป้งขอเชิญชวนแฟนบอลสิงห์เจ้าท่า มาร่วมกิจกรรมไว้อาลัย เพื่อรำลึกถึงการจากไปของพี่น้องแสด-น้ำเงิน โดยกำหนดการจัดขึ้นระหว่างเวลา 17.00 – 18.00น. ที่สนามแพท สเตเดียม”

ทั้งนี้พิธีไว้อาลัยดังกล่าว จะถูกจัดขึ้นในเวลา 17.00 – 18.00น. ก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 11 ระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามแพท สเตเดียม

เครดิต > www.goal.com