เซอร์ไพรส์!ศุภณัฏฐ์เปิดใจลุ้นติดธงชุดใหญ่ช้างศึกลุยคิงส์คัพ

18

กองหน้าวัย 16 เปิดใจหลังมีลุ้นติดธงช้างศึกชุดใหญ่ครั้งแรก พร้อมแอบเสียดาย ‘สุภโชค’ พี่ชายแท้ๆ ไม่มีชื่อด้วย

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าดาวโรจน์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดใจผ่าน โกล ประเทศไทย หลังมีชื่อลุ้นติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ ครั้งแรก ในวัย 16 ปี ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้

กองหน้าวัย 16 ปี เพิ่งทำ 1 ประตู ช่วย ปราสาทสายฟ้า เปิดบ้านชนะนครราชสีมา เอฟซี 2-0 ก่อนถูก ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือช้างศึก ใส่ชื่อเป็น 1 ใน 35 ผู้เล่นเบื้องต้นที่มีลุ้นช่วยทีม ในการแข่งขันคิงส์คัพ ที่จะถึงนี้

“ช่วงนั้น ผมไม่ได้คิดอะไรเลยครับ ผมแค่คิดว่าคนคงเชียร์กันเฉยๆ ส่วนตัวผมเอง ก็พยายามโฟกัสกับสิ่งที่ทำ แต่พอเห็นชื่อตัวเองติด อันดับแรกรู้สึกเซอร์ไพรส์มากครับ เพราะผมไม่คิดว่าจะมีชื่อจริงๆ ก็ไม่รู้จะพูดยังไงครับ นอกจากดีใจจริงๆครับ” ศุภณัฏฐ์ กล่าวกับ โกล ประเทศไทย

“แน่นอนครับ ผมรู้สึกว่าตัวเองขึ้นมาเร็วมาก.. เร็วมากจริงๆ ส่วนหนึ่ง ก็เป็นเพราะว่าพ่อเน, แม่ต่าย และ โค้ช ครับที่ให้โอกาสผม รวมถึงพี่ๆในทีม ที่สนับสนุนผมเป็นอย่างดี”

“แต่ส่วนตัวผมเอง ก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองเก่งครับ จริงอยู่ที่คนอาจรู้จักผมเยอะขึ้น แต่ตัวตนผมยังเหมือนเดิม และยังอยากที่จะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆครับ”

“ล่าสุดพี่เชค (สุภโชค สารชาติ) ก็ดีใจกับผมครับ และผมเองก็เสียดายกับพี่เชค ที่ไม่มีชื่อติด ผมอยากให้พี่เชค มีชื่อติดพร้อมกับผม ซึ่งคงเป็นอะไรที่ดีมากๆ ครับ”

“สุดท้ายแล้ว ผมอยากขอบคุณสตาฟฟ์โค้ชครับที่ให้โอกาส ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ และดีที่สุด ไม่รู้ว่าผมจะมีชื่อติดเป็น 23 คนมั้ย แต่อย่างน้อย ผมก็รู้สึกดีใจแล้วครับ ที่มีชื่อติด 35 คนในครั้งนี้” ศุภณัฏฐ์ ปิดท้ายผ่าน โกล ประเทศไทย

สำหรับ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา เพิ่งมีโอกาสติดทีมชาติไทย ร่วมกับ สุภโชค สารชาติ ในฐานะพี่ชายแท้ๆ ครั้งแรก ในรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กับการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ผ่านมา

เครดิต > www.goal.com