มิรันดาถึงไทย!มาดามแป้งยิ้มเติมเต็มชบาแก้ว

74

ลูกครึ่งสาว “มิรันดา” บินถึงไทย เพื่อร่วมซ้อมทัพชบาแก้ว, มาดามแป้ง เชื่อเป็นการเพิ่มความมั่นใจ และความพร้อมของทีมช่วงโค้งสุดท้าย

วันที่ 19 เมษายน 2562 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ซึ่งเตรียมความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ที่ประเทศฝรั่งเศส

โดยยังปักหลักฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี ก่อนเดินทางไปเก็บตัวยุโรปก่อนการแข่งขัน ล่าสุด มิรันดา สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าจากสโมสรแคลิฟอร์เนีย โกลเด้น แบรส์ ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย เพื่อร่วมฝึกซ้อมในช่วงโค้งสุดท้ายของการเตรียมทีม

“มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม ก็เชื่อว่าการกลับมาของมิรันดาครั้งนี้จะช่วยเติมความมั่นใจให้ทีม และทำให้ความเป็นทีมเวิร์คเต็มร้อยก่อนบินไปเก็บตัวยุโรปตามแผน โดยกล่าวว่า

“ชื่นชมมิรันดาและขอบคุณที่ตลอดช่วงการเรียนหนักก็ไม่เคยทิ้งทีมชาติไทย ทำ 2 อย่างควบคู่กันจนเรียนจบแล้ว การกลับมาซ้อมครั้งนี้จะเป็นช่วงที่มิรันดาอยู่ไทยนานที่สุด ซึ่งเป็นผลดีในการฝึกซ้อมร่วมกันทำให้เกิดทีมเวิร์ค และเป็นการเติมความมั่นใจให้เพื่อนๆ ทุกคนด้วย”

“นอกจากมิรันดา ยังจะมีน้องทิฟฟานี ผู้รักษาประตู ที่จะเดินทางมาสมทบในช่วงปลายเดือนนี้ เพราะก่อนหน้านี้น้องยังให้เวลากับเราน้อยเกินไป ครั้งนี้คงได้ดูกันอย่างละเอียด และประเมินได้ว่าใครจะเป็น 23 รายชื่อลุยฟุตบอลโลก” มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเดินทางเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 20 พฤษภาคม 2562 ก่อนเข้าสู่การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562

ซึ่งไทยอยู่กลุ่มเอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, สวีเดน และ ชิลี โดยมีตารางแข่งขันดังนี้

12 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) สหรัฐอเมริกา พบ ไทย ณ สนามสต๊าด โอกุสต์ เดอโลน, แร็งส์

16 มิถุนายน 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) สวีเดน พบ ไทย ณ สนามอลิอันซ์ ริวิเอรา ,นีซ

21 มิถุนายน 2562 เวลา 02.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ชิลี ณ สนามโรอาซอง ปาร์ค ,แรนส์

เครดิต > www.goal.com