พรีวิว โตโยต้า ไทยลีก : เชียงใหม่ เอฟซี – สิงห์ เชียงรายฯ

23

พยัคฆ์ล้านนา กลับมาพบกับ กว่างโซ้งมหาภัย อีกครั้งในรอบ 10 ปี ล้านนาดาร์บี้แมตซ์ บนไทยลีกยกแรก ใครจะเป็นฝ่ายคว้าชัย เช็คความพร้อมก่อนเกมที่นี่

แข่งขันวันที่ 12 เมษายน 2019
สนามเชียงใหม่ สมโภช 700 ปี
เวลา 19.00 น.
ถ่ายทอดสดทาง TRUE SPORT HD2 / TRUE SPORT 2 / TRUE4U

สภาพความพร้อม

เชียงใหม่ เอฟซี (11) : พยัคฆ์ล้านนา กำลังอยู่ในฟอร์มที่ดี เมื่อล่าสุดบุกชนะ สุพรรณบุรี เอฟซี 2-1 คว้าชัยเป็นนัดที่ 2  ติดต่อกัน แต่เกมนี้เผชิญปัญหาจัดทัพพอสมควร เมื่อหมดสิทธิ์ใช้งาน 4 ผู้เล่นอย่าง โชติภัทร พุ่มแก้ว , เอกนิษฐ์ ปัญญา , นนท์ ม่วงงาม และ จอนาตา แวร์รูซา ที่ติดสัญญายืมตัว แถมในรายของ ดาวิด บาลา ก็ถูกปล่อยออกจากทีมไปแล้ว

ส่วนแกนหลักที่เหลืออยู่กันครบนำโดย พิชิตพงษ์ เฉยฉิว , เอลิอันโดร กอนซากา และ  มุสตาฟา อาซัดซอย

สิงห์ เชียงราย (7) : กว่างโซ้งมหาภัย ล่าสุดกลับมาคว้าชัยรอบ 4 เกม ด้วยการบุกชนะ ราชบุรี มิตรผลฯ 2-0 ขณะที่ความพร้อมยังหมดสิทธิ์ใช้งาน สุริยา สิงห์มุ้ย , สรานนท์ อนุอินทร์ และ ปิยพล ผานิชกุล ที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วนแกนหลักที่เหลืออยู่กันครบทั้ง พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล , บิลล์ โรซิมาร์ และ วิลเลี่ยม เอ็นริเก้

11 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

เชียงใหม่ เอฟซี
นริศ (GK)
เอฟซัน , สุวรรณภัทร์ , ทศพล
สุรวิช , พิชิตพงษ์ , ยุทธจักร , สหรัฐ
วรุตม์
เอลิอันโดร , อาซัดซอย

สิงห์ เชียงรายฯ
อภิรักษ์ (GK)
ชินภัทร์ , บรินเนอร์ , ธนะศักดิ์
ศราวุธ , พีรพงศ์ , อี ยอง แร , พิธิวัตต์
ศิวกรณ์
บิลล์ , วิลเลี่ยม

สถิติและข้อมูลน่าสนใจ

– ทั้งคู่เคยพบกัน 2 นัด ในดิวิชั่น 2 ปี 2009 ปรากฎว่า สิงห์ เชียงรายฯ เอาชนะได้ทั้ง 2 นัด เริ่มจากบุกถล่ม 3-0 ก่อนเปิดบ้านชนะอีก 2-0

– เชียงใหม่ เอฟซี เล่นในบ้านฤดูกาล 2019 ยังไม่แพ้ใคร เช่นเดียวกับ สิงห์ เชียงรายฯ ที่ยังไม่แพ้ใครในเกมเยือนเช่นกัน (นับเฉพาะเกมลีก)

Goal Thailand
แบ่งปัน