โต่ยสไตล์!เมื่อศิริศักดิ์เจอคันนาวาโร่,สื่อจีนซูฮกช้างศึก

79

เพจช้างศึก เผยภาพวินาทีประทับใจหลัง ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ยกมือไหว้ทักทาย ฟาบิโอ คานาวาโร กุณซือคู่แข่งก่อนเกมการแข่งขัน

รวมถึงบรรยากาศหลังจบเกมที่สื่อมวลชนท้องถิ่น ต่างพากันปรบมือแสดงความชื่นชมยินดีกับเฮดโค้ชชาวไทย หลังบุกเอาชนะ ทีมชาติจีน ได้ถึงถิ่น 1-0

ขุนพลทัพช้างศึกผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศไชนา คัพ 2019 ได้สำเร็จ หลังบุกเฉือนเอาชนะทีมชาติจีนมาได้ 1-0 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมาจากการทำประตูชัยในช่วงครึ่งแรกของ ชนาธิป สรงกระสินธ์

โดยก่อนเกมดังกล่าวจะเริ่มขึ้นนั้น “โค้ชโต่ย” ได้เดินเข้าไปทักทาย ฟาบิโอ คันนาวาโร กุณซือชาวอิตาลีที่ประเดิมคุมทีมชาติจีนเป็นนัดแรก ด้วยการยกมือไหว้สวัสดี และจับมือทักทายกันก่อนเกมจะเริ่มขึ้น

นอกจากนี้แล้ว หลังจบเกมนัดดังกล่าว สื่อมวลชนแดนมังกรภายในห้องแถลงข่าว ต่างก็พากันปรบมือชื่นชมกุณซือชาวไทย ที่พาทีมชาติไทยบุกเอาชนะทีมชาติจีนถึงถิ่นได้สำเร็จ โดย โค้ชโต่ย ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกกับเกมนัดนี้ไว้ว่า

“ผู้ที่ชมเกมการแข่งขันในวันนี้ก้คงจะได้เห็นว่า วันนี้จริงๆแล้วเรามีโอกาสที่น่าจะได้ประตูถึง 3 ครั้ง แต่เราทำได้แค่ 1 ประตู ซึ่งมันก็เป็นเรื่องของจังหวะของฟุตบอลด้วยครับ ที่ทำให้เรายิงได้แค่ 1 ประตู นัดนี้จะเห็นได้ว่าทั้ง 2 ทีมมีความผิดพลาดด้วยกันทั้งคู่ แต่ผมว่าทีมชาติจีนมีการเปลี่ยนแปลงที่เยอะกว่าเรา”

“ส่วนทีมชาติไทยเอง แม้จะเรียกนักเตะหน้าใหม่มาเยอะก็จริง แต่ด้วยโครงสร้างที่ทุกคนเคยร่วมทีมกันมา ทำให้เราสามารถผสมผสานและเล่นร่วมกันได้อย่างรวดเร็ว จุดนี้ก็ทำให้ทีมชาติจีนลำบากครับ บางจังหวะเราก็จะเห็นว่าเขาจ่ายบอลผิดพลาดไปเอง รวมถึงจังหวะที่เราได้ประตูด้วยครับ”

“ผมก็ต้องขอบคุณสื่อมวลชนในประเทศจีนที่ปรบมือให้ครับ ขอขอบคุณแทนทีมชาติไทยและน้องทุกคน รวมถึงตัวผมเอง วันนี้ทุกคนก็ทำหน้าที่ได้ดี เพื่อให้แฟนบอลชาวไทยได้มีความสุขกันอีกครั้ง ผมเองก็จะพยายามทำหน้าที่ให้ดีต่อไป ในนัดชิงชนะเลิศให้ได้ครับ” โค้ชโต่ย ทิ้งท้าย

สำหรับศึกฟุตบอลไชนา คัพ 2019 นัดชิงชนะเลิศ ทีมชาติไทยจะเข้าไปรอพบกับผู้ชนะระหว่างทีมชาติอุซเบกิสถาน กับทีมชาติอุรุกวัย โดยจะแข่งขันในวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562 ที่สนามกว่างซี สปอร์ต เซ็นเตอร์

เครดิต > www.goal.com