RATING : ประกาศผลสอบช้างศึกชนะบาห์เรนเก็บสามแต้มแรก

142

โกล ประเทศไทย พาไปเจาะลึกฟอร์มการเล่นของทัพช้างศึก ในเกมนัดสองรอบแบ่งกลุ่ม ที่พบกับทีมชาติบาห์เรน เป็นรายบุคคล

ทัพช้างศึก ประเดิมทัวร์นาเมนต์ไม่ค่อยสวยด้วยการแพ้ให้กับอินเดียไป 1-4 ก่อนจะมีการปลดโค้ชมิโลวาน ราเยวัช และตั้งศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นมาขัดตาทัพแทน

เกมนี้โค้ชโต่ยได้มีการปรับแท็คติค และเปลี่ยนผู้เล่น 4 ตำแหน่ง ก่อนที่ผลการแข่งขันเป็นช้างศึกที่ยิงประตูชัยให้ทีมชาติไทยเอาชนะบาห์เรนไป 1-0

เก็บสามแต้มในทัวร์นาเมนต์เอเชียนคัพได้สำเร็จ และต้องไปลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน : 8 – ได้รับโอกาสลงช่วยช้างศึกในรอบสองเดือนหลังจากรอบคัดเลือกซูซูกิคัพ และช่วยเซฟไม่ให้ช้างศึกเสียประตูได้หลายครั้ง ก่อนจะรักษาคลีนชีตได้สำเร็จ

อดิศร พรหมรักษ์ : 6 – ยังคงมีจังหวะพลาดบริเวณหน้าประตูให้เห็นบ้าง แต่ก็ยังช่วยเบรกเกมรุกของบาห์เรนได้หลายครั้ง จนตัวเองต้องมาโดนใบเหลืองไปตั้งแต่ครึ่งแรก

สุพรรณ ทองสงค์ : 6 – มีจังหวะพลาดทำให้คู่แข่งมีโอกาสหลายครั้ง แถมยังโดนเหลืองในช่วงครึ่งแรกทำให้เล่นได้ลำบากมากขึ้น

พรรษา เหมวิบูลย์ : 6 – แม้ว่าจะโดนใบเหลืองตั้งแต่ครึ่งแรก ทำให้เจ้าตัวต้องระมัดระวังในการเข้าบอลมาขึ้น แต่ก็ยังช่วงป้องกันลูกกลางอากาศ และลูกในกรอบเขตโทษไม่ให้คู่แข่งได้มีโอกาสเข้ามาทำประตู

ทริสตอง โด : 7 – รับผิดชอบเกมทางฝั่งขวาได้ดีเยี่ยม พยายามวิ่งไล่เติมเกมรุกและลงไปยืนเฝ้าเกมรับ ก่อนจะมีส่วนช่วยทำแอสซิสต์ให้ชนาธิป ทำประตูชัยได้สำเร็จ

ธนบูรณ์ เกษารัตน์ : 5 – แทบจะไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับทีมมากนัก จนหายไปจากเกม ก่อนจะมีอาการบาดเจ็บ จากจังหวะปะทะและถูกเปลี่ยนออกมาในช่วงครึ่งหลัง

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ : 7 – มีบทบาททั้งในการเติมเกมรุกที่หาช่องเข้าไปสร้างโอกาสให้เพื่อนและตัวเอง แถมเกมรับยังช่วยลงมาตัดบอลคู่แข่งหลายครั้ง

ธีราทร บุญมาทัน : 7 – ยังคงรับผิดชอบเกมทางฝั่งซ้ายได้ดี รวมไปถึงจังหวะการเปิดบอล ที่ยังคงการันตีความแม่นยำได้แทบทุกครั้ง

ชนาธิป สรงกระสินธ์ : 8 – แม้จะโดนหมายหัวจากคู่แข่ง แต่เจยังอาศัยความสามารถเฉพาะตัวล้วงบอล และเติมขึ้นบุกยิงประตูได้ ก่อนจะซัดสกอร์ชัยให้ช้างศึกเก็บสามแต้มในเอเชียนคัพได้สำเร็จ

อดิศักดิ์ ไกรษร : 6 – แม้จะมีบทบาทสร้างโอกาสเกมรุก แต่จังหวะที่เจ้าตัวได้จบสกอร์ กลับทำไม่ได้ดีกว่าที่คาดไว้ ก่อนจะถูกเปลี่ยนออกมาในช่วงท้ายเกม

ธีรศิลป์ แดงดา : 6 – มีจังหวะสร้างโอกาส รวมไปถึงจังหวะยิงประตูให้กับทีมต่อเนื่อง แต่กลับทำได้ไม่ดีพอ จนพลาดประตูหลายครั้ง และถูกเปลี่ยนออกมาในช่วงทดเจ็บ

สำรอง

สรรวัชญ์ เดชมิตร : 6 – ถูกเปลี่ยนลงมาแทน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ในนาที 67 แม้จะไม่ได้เด่นมากนัก แต่ก็ลงมาช่วยประสานงานเกมรับและเกมในแดนกลางได้ตามที่ได้รับมอบหมาย

ศุภชัย ใจเด็ด :  ลงมาแทนอดิศักดิ์ในนาทีที่ 80 ไม่มีเวลาพอที่จะโชว์ผลงานในสนามมากนัด ทำให้ไม่ได้รับคะแนนในเกมนี้

มิก้า ชูนวลศรี : ถูกเปลี่ยนลงมาในช่วงทดเจ็บ ทำให้ไม่มีเวลามากพอที่จะเห็นผลงานในสนาม จึงไม่ได้คะแนนในเกมนี้

เครดิต > www.goal.com

แบ่งปัน