บัญชามิโล!สิโรจน์พร้อมเรียนรู้ตำแหน่งใหม่ช่วยช้างศึก

98

ดาวเตะวัย 26 ปี พร้อมเรียนรู้ตำแหน่งใหม่ ตามความต้องการของ กุนซือช้างศึก หลังมีลุ้นติดทีม ลุยเอเชียนคัพ 2019

สิโรจน์ ฉัตรทอง แนวรุกพีที ประจวบ เอฟซี เปิดใจผ่านโกล ประเทศไทย หลังถูก มิโลวาน ราเยวัช เรียกกลับมาติดทีมชาติไทยอีกครั้ง ในการเตรียมความพร้อม ก่อนลุยเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 5 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์นี้

ดาวเตะวัย 26 ปี หลุดจากทีม ในชุดตกรอบรอง ชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 ก่อนถูก กุนซือวัย 64 ปี เรียกกลับมาอีกครั้ง โดยให้เหตุผลว่า มีไอเดีย ที่จะทดลองให้ สิโรจน์ ลงเล่นในตำแหน่งใหม่

สิโรจน์ กล่าวผ่าน โกล ประเทศไทย ว่า “ดีใจและต้องขอบคุณโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) ครับ ที่ให้โอกาสกลับมาอีกครั้ง ก่อนหน้านี้ ผมใช้เวลาอยู่กับตัวเองมากขึ้น ทบทวนหลายสิ่ง หลายอย่างที่ผ่านมาเข้ามา”

“ก็รู้สึกว่า ผมเป็นคนเข้าใจโลก เข้าใจธรรมชาติมากขึ้น และ การที่ผมหลุดจากทีมไป ก็เป็นสิ่งที่เหมาะสมแล้วครับ เพราะปีนี้ ผมทำผลงานได้ไม่ดีจริงๆ และ อีกอย่าง ในช่วงเลกสอง ผมโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานค่อนข้างบ่อยด้วย”

“ขณะที่ในเรื่องตำแหน่งใหม่ ถ้าโค้ชคิดว่า ลองแล้ว จะเป็นประโยชน์กับทีม หรือ น่าจะเหมาะกับผมมากกว่า ส่วนตัวผมก็พร้อมที่จะเรียนรู้ครับ ที่สำคัญ จากที่ผมกระหายอยู่แล้ว ผมรู้สึกว่า ผมเป็นคนกระหายมากขึ้น ดังนั้น ในเมื่อโอกาสกลับมาอีกครั้ง ผมจะพยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ”

“ส่วนเรื่องเสียงวิจารณ์ ผมมองว่า เป็นธรรมดาครับที่ต้องเจอ ผมว่าทุกคนบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเด่น จะดัง หรือ อยู่ในสถานะอะไร ก็ไม่มีใครหนีสิ่งเหล่านี้พ้นหรอก ดังนั้น สิ่งสำคัญที่สุด เราต้องเข้าใจ และ อยู่กับมันให้ได้ครับ เหนือสิ่งอื่นใด ผมโฟกัส กับหน้าที่ของผมเป็นหลัก และ จะพยายามทำงานหนัก เพื่อติดเป็น 23 คนสุดท้ายให้ได้ แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายก็ตาม” สิโรจน์ ปิดท้าย

ทีมชาติไทย ได้สิทธิ์เข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียนคัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี โดยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฐานะเจ้าภาพ , ทีมชาติอินเดีย และ ทีมชาติบาห์เรน

โปรแกรมการแข่งขันรอบแรก

วันที่ 6 มกราคม 2019 ไทย – อินเดีย ที่สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี
วันที่ 10 มกราคม 2019 บาห์เรน – ไทย ที่สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ
วันที่ 14 มกราคม 2019 สหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ – ไทย ที่สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

เครดิต > www.goal.com