ตายตกไปตามกัน! เปรูแสบเชือดออสเตรเลีย 2-0 จูงมือตกรอบ

329


1st Half

2nd Half

ซ็อคเกอร์รูส์ที่ถือหนึ่งแต้มมาลุ้นก่อนเริ่มเกมเจอทีเด็ดของคู่แข่งยัดเยียดความพ่ายแพ้ส่งท้ายให้ในที่สุด

ออสเตรเลียของ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวก์ มาในระบบ 4-2-3-1 โทมี ยูริช รับหน้าที่เป็นกองหน้าเดี่ยว มี อารอน มอย,ร็อบบี ครูส,ทอม โรกิช สนับสนุน ส่วนเปรูที่ตกรอบไปแล้ว ให้เปาโล เกร์เรโร กัปตันทีมตัวเก่งยืนหน้าเป้าในระบบเดียวกับออสซี

เริ่มมาเจ้าจิงโจ้บุกใส่คู่แข่งทันทีในฐานะที่ยังมีลุ้นเข้ารอบหากเก็บสามคะแนนได้ แต่ก็ได้เพียงกดดัน จังหวะจบสกอร์ยังมีน้อย

แล้วพอถึง น.18 ซ็อคเกอร์รูส์ก็หงายหลัง เปาโล เกร์เรโร โยนบอลข้ามมาเสาสอง อังเดร การ์ริโญ วอลเลย์ไม่จับ บอลหายเข้าไปชนตาข่าย เปรูนำออสเตรเลีย 1-0 สถานการณ์นี้เปรูจะถีบออสเตรเลียลงไปเป็นบ๊วยกลุ่มและตกรอบไปด้วยกัน

ไม่ถึง 5 นาทีต่อมา ออสเตรเลียตอบโต้บ้าง อะซิซ เบฮิช ครอสบอลเข้ามาให้ ทอม โรกิช ขึ้นโหนโหม่งแต่บอลข้ามคาน

ออสซียังมีโอกาสน่าได้ประตูอีกหลายจังหวะ ทั้งการลุยเดี่ยวของทอม โรกิช เข้าไปยิงติดเซฟ เปโดร กาเยเซ และจังหวะลุยของร็อบบี ครูส แล้วย้อนมาให้โทมิ ยูริช แต่แนวรับเปรูสกัดไว้ได้ก่อน สุดท้ายยังทวงประตูคืนไม่ได้ จบครึ่งแรกที่สกอร์ 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลัง แค่ 5 นาที ออสเตรเลียฝันร้ายเมื่อเปาโล เกร์เรโร พลิกยิงด้วยซ้ายบอลแฉลบแนวรับออสเตรเลียเข้าประตูไป เปรูนำ 2-0 แล้ว

ออสซีเลือดเข้าตาพยายามทวงประตูคืนสุดตัว น.52 อารอน มอย เตะมุมเข้ามาให้ ไมล์ เยดินัค โขกเข้ากรอบแต่ไม่ผ่านมือ เปโดร กาเยเซ

แม้จะเติม ทิม เคฮิลล์ กองหน้าตัวเก๋า หรือ ดาเนียล อาร์ซานี ปีกดาวรุ่งลงมาเติมเกม แต่สุดท้ายยังเป็นเปรูที่ครองเกมได้น้ำได้เนื้อกว่าออสซีที่ตามหลังอยู่เสียอีก

น.80 ท้ายเปรูเกือบได้เพิ่มจากจังหวะสวนกลับที่จบด้วยการยิงชนเสา แต่ผู้ตัดสินย้อนกลับไปเป่าล้ำหน้าตั้งแต่ที่เกร์เรโรพุ่งออกไปรับบอล

สิ้นเสียงนกหวีดยาว เปรูคว้าชัยนัดแรกในฟุตบอลโลก 2018 เป็นการสั่งลา ส่วนออสเตรเลียตัวแทนเอเชีย จบสามนัดในรอบแบ่งกลุ่ม มี 1 คะแนน แพคกระเป๋ากลับบ้านหลังจบเกมนี้

Goal Thailand