จ่อลิ่วน็อคเอาท์! เม็กซิโกแรงต่อเนื่องอัดเกาหลีใต้ 2-1

845


1st Half

2nd Half

ทัพจังโก้ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมหลังเอาชนะเกาหลีใต้ไป 2-1 โอกาสในการเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายสดใส

เกมฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สองของกลุ่ม F เกาหลีใต้มาในระบบ 4-4-2 ประกอบไปด้วย โช ยุน-วู,อี ยอง,จัง ยุน-ซู,คิม ยัง-กวอน,คิม มิน-วู,มูน ซอน-มิน,จู เซ-จอง,กิ ซึง-ยอง,อี แจ-ซุง,วาง อี-ชาน,ซน ฮึง-มิน

ทางฝั่งเม็กซิโกที่ประเดิมหรูเอาชนะเยอรมนีได้ในเกมนัดแรกจัดทีมในระบบ 4-2-3-1 ประกอบไปด้วย กิลเยร์โม โอชัว, เอ็ดสัน อัลบาเรซ,คาร์ลอส ซัลซีโด,เอ็คตอร์ โมเรโน,เฮซุส กายาร์โด,เอ็คตอร์ เอร์เรรา,อันเดรส กวาร์ดาโด,มิเกล ลายุน,คาร์ลอส เวลา,เฮอร์วิง โลซาโน,ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ

ช่วง 10 นาทีแรกเป็นทางฝั่งเม็กซิโกที่ใช้เกมเร็วเล่นงานและมีโอกาสทำประตูก่อนในนาทีที่ 11 จากลูกฟรีคิก มิเกล ลายุน เปิดบอลให้ ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ได้โหม่งแต่บอลหลุดเสาออกไป

เกาหลีใต้ได้ลุ้นบ้างในนาที 22 จากลูกเตะมุม ซน ฮึง-มิน โยนมาให้ กิ ซึง-ยอง ได้โขกแต่บอลย้อยทำให้ กิลเยร์โม โอชัว ปัดทิ้งออกหลังไปได้

ทัพจังโก้ได้ลูกจุดโทษในนาที 23 จากจังหวะที่ อันเดรส กวาร์ดาโด เปิดบอลไปโดนมือของ จัง ยุน-ซู ที่กางแขนออกมาผิดธรรมชาติ ผู้ตัดสินชี้เป็นลูกจุโทษทันทีและเป็น คาร์ลอส เวลา รับหน้าที่สังหารเข้าไปไม่พลาด เม็กซิโกนำ 1-0

เม็กซิโกเกือบได้ประตูที่สองในนาที 26 จากจังหวะที่ คาร์ลอส เวลา พาบอลจี้มาในกรอบเขตโทษก่อนไหลให้ มิเกล ลายุน ได้ยิงจ่อๆแต่ โช ยุน-วู ปัดบอลข้ามคานหวุดหวิด

ครึ่งหลังเกมทั้งสองทีมเปิดเกมรุกเข้าใส่กันได้อย่างสูสีแต่ผ่าน 15 นาทีแรกยังไม่มีประตูที่สองในเกมนี้เกิดขึ้น

เม็กซิโกได้ประตูที่สองในนาที จากจังหวะตัดบอลกลางสนามก่อน เฮอร์วิง โลซาโน พาบอลสวนกลับเลี้ยงจี้เข้ากรอบเขตโทษก่อนไหลบอลให้ ฮาเวียร์ เอร์นาเดซ แตะหลบแนวรับเกาหลีใต้ก่อนยิงผ่านมือ โช ยุน วู เข้าประตู เม็กซิโกนำ 2-0

เกาหลีใต้มาได้ประตูตีไข่แตกในนาที 90+2 จากจังหวะที่ ซน ฮึง-มิน ได้บอลห้นากรอบเขตโทษก่อนหาช่องยิงด้วยซ้ายบอลโค้งเสียบเสาไกลสุดสวย เกาหลีใต้ไล่มา 1-2

จบเกมทีมชาติเม็กซิโกเอาชนะทีมชาติเกาหลีใต้ไปได้ 2-1 คว้า 3 คะแนนรั้งจ่าฝูงของกลุ่มที่ 6 คะแนนเต็มจ่อเข้ารอบต่อไป ขณะที่เกาหลีใต้ส่อแววตกรอบหลังไม่มีแต้มเลย

Goal Thailand