ลอฟเรน: เรายังคงต้องต่อสู้ในพรีเมียร์ลีก

173

ลิเวอร์พูลอาจจะรู้แล้วว่าใครคือคู่ต่อสู้ในรอบรองชนะเลิศ ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แต่เดยัน ลอฟเรน ยืนยันว่านั่นจะไม่ทำให้ความุ่งมั่นในพรีเมียร์ลีกลดลงแต่อย่างใด

หลังผ่านด่านแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในรอบควอเตอร์ ไฟนัลมาได้ ลิเวอร์พูลจะพบกับเอเอส โรม่า ในรอบถัดไปของทัวนาเมนต์ใหญ่ของยุโรป จากการจับฉลากเมื่อวันศุกร์

อย่างไรก็ตาม กับพื้นที่ท็อปโฟร์ในลีก ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่จะการันตีการผ่านเข้าไปเล่นแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้านั้น ลอฟเรน ยืนยันว่าจะไม่มีอะไรมาทำให้จิตใจของพวกเขาไขว้เขวในเกมที่จะเผชิญหน้าบอร์นมัธ ที่แอนฟิลด์ในวันนี้

“เรารู้ว่าเรากำลังต่อสู้เพื่อบางสิ่งบางอย่าง” เขากล่าวกับเว็บทางการของสโมสร “ยังไม่มีอะไรจบลง และเรารู้ว่ามันเป็นเกมสำคัญสำหรับเรา ในการเจอกับบอร์นมัธ”

“เราต้องการรักษาตำแหน่งท็อปโฟว์เพื่อเข้าไปเล่นในรายการแชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า และนี่คืสิ่งที่จะทำให้เรารู้ตัวและมีสติอยู่เสมอ”

“เรารู้ว่าเราจะมีหลายเกมที่ยากอีกครั้ง เราจะเจอกับบอร์นมัธ, เวสต์ บรอม, สโต๊ก แล้วตามด้วยเชลซี ในอีกสองสามสัปดาห์ข้างหน้า เมื่อทำงานสำเร็จแล้ว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะได้เทความมุ่งมั่นไปยังแชมเปียนส์ลีก

ในวันศุกร์ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้พูดถึงความเคารพของเขาต่อบอร์นมัธ และงานที่เอ็ดดี้ ฮาว ทำได้สำเร็จกับทีม

ความรู้สึกเช่นนั้นได้แผ่เข้าไปยังห้องแต่งตัว และลอฟเรนรู้ว่าลิเวอร์พูลจะพบกับคู่แข่งที่จะพร้อมต่อสู้ที่แอนฟิลด์

เขากล่าวว่า “บอร์นมัธได้แสดงว่าพวกเขาเป็นทีมที่ต้องการเล่นกับบอล และพวกเขาไม่กลัวอะไร”

“เราได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เราสามารถเล่นกับพวกเขาและเอาชนะ 4-0 ไปเมื่อต้นฤดูกาล พวกเขามีสองสามโอกาสก่อนที่เราจะทำประตู ดังนั้น มันจะเป็นเกมยาก”

“มันจะไม่ได้เล่นได้อย่างง่ายๆ แต่เราจำเป็นต้องแสดงออกถึงคาแรกเตอร์ของเราอีกครั้งเช่นเดียวกับกับเกมสำคัญเมื่อวันอังคาร ผู้คนจะสงสัยว่ามันง่ายแค่ไหนที่จะกลับมาเจอกับบอร์นมัธ แต่นี่คือพรีเมียร์ลีก เราอยู่ที่นี่เพื่อแสดงว่าเราสามารถทำได้สัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า”

“เรากำลังเรียนรู้จากความผิดพลาดของเรา และเราก็เป็นมืออาชีพ เรารู้ว่าเราต้องการจะทำอะไร”

 

Liverpool FC

แบ่งปัน