กิเลนโดนยิง 17 ลูก / : สิ่งที่คุณอาจพลาดไปในโตโยต้าไทยลีก สัปดาห์ที่ 5

148

โตโยต้า ไทยลีก 2018 ผ่านพ้นการแข่งขันนัดที่ 5 เป็นที่เรียบร้อย  นอกจากผลการแข่งขันที่ทราบกันไปแล้ว นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งคุณอาจพลาดไป

บุรีรัมย์ ชวดทุบสถิติ เมืองทอง

ปราสาทสายฟ้า ชวดทุบสถิติของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในการเก็บชัยชนะต่อเนื่องนานสุดตลอดกาลบนโตโยต้า ไทยลีก อย่างน่าเสียดาย เมื่อทำได้เพียงบุกไปเสมอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-2 ถูกหยุดสถิติดังกล่าวไว้ที่ 15 นัด เทียบเท่า กิเลนผยอง ที่ทำไว้เมื่อฤดูกาล 2017

นอกจาก ดิโอโก หลุยส์ ซานโต กองหน้าตัวเก่งของพวกเขา ที่ทำประตูไม่ได้ในเกมดังกล่าว ยังหยุดสถิติยิงประตูต่อเนื่องนานสุดตลอดกาลบนโตโยต้า ไทยลีก ไว้ที่ 10 นัด ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดที่สุด

เมืองทอง แพ้คู่แข่งขาดลอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์ 

หนึ่งใน ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ที่ต้องพูดถึง คือการที่ รองแชมป์เก่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ล็อคถล่ม บุกไปพ่ายน้องใหม่อย่าง พีที ประจวบ เอฟซี ถึง 1-6 ซึ่งถือเป็นสกอร์ที่แพ้คู่แข่งขาดลอยมากที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร (ผลห่าง 5 ประตู) แทนที่ฤดูกาล 2011 ที่บุกไปพ่าย โอสถสภาฯ 5-1 (ผลห่าง 4 ประตู) รวมถึงยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรด้วย ที่เสียถึง 4 ประตูตั้งแต่ครึ่งแรก และ เสียถึง 6 ประตูภายในหนึ่งเกม

นอกจากนี้ยังส่งผลให้ กิเลนผยอง ออกสตาร์ท 5 นัดแรก ด้วยผลงานย่ำแย่ที่สุด นับตั้งแต่ขึ้นมาเล่นลีกสูงสุด เมื่อฤดูกาล 2009 หลังปัจจุบันมีเพียง 7 คะแนน เทียบเท่าฤดูกาล 2011 ที่จบอันดับ 3 และหากลงลึกรายละเอียดไปกว่านั้น ตลอดระยะเวลาปีเศษ ที่เมืองทองฯ ลงเตะไทยลีกนับตั้งแต่ปี 2017 ยามเจอกับทีมน้องใหม่จากลีกรอง พวกเขาแพ้ 6 เสมอ 1 ชนะเกมเดียว โดนยิงถึง 17 ประตู

สุโขทัย ชวดสร้างสถิติชนะ 5 เกมติดครั้งแรก

สุโขทัย เอฟซี ชวดสร้างสถิติชนะ 5 เกมติดครั้งแรก ในโตโยต้า ไทยลีก อย่างน่าเสียดาย หลังล่าสุดบุกพ่าย นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี 2-1 ทำให้ถูกหยุดสถิติชนะรวดไว้ที่ 4 นัด ซึ่งเป็นผลงานดีที่สุด เทียบเท่าฤดูกาล 2016 ที่ขึ้นมาเล่นลีกสูงสุดเป็นครั้งแรก

จากการพ่ายแพ้ดังกล่าวยังทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นทีมเดียวที่ยังไม่เสียท่าให้ใคร หลังผ่าน 5 นัดแรก

เชียงราย ยังข่ม ราชบุรี 

ไม่ว่าสถานการณ์ก่อนหน้านี้ของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะเป็นอย่างไร แต่พวกเขายังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมยามพบกับคู่ปรับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เมื่อล่าสุดเปิดบ้านชนะไปได้ 2-0 นอกจากเป็นการปลดล็อคคว้าชัยรอบ 4 เกมแล้ว ยังเป็นการรักษาสถิติไม่เคยแพ้คู่แข่งรายนี้แม้แต่ครั้งเดียว นับตั้งแต่เจอกันครั้งแรกเมื่อฤดูกาล 2013 รวม 12 นัด ชนะถึง 7 นัด และ เสมอ 5 นัด

แอร์ฟอร์ซ ทีมที่ 4 ในประวัติศาสตร์ พ่ายรวด 5 เกมแรก

อินทรีทัพฟ้า นอกจากเป็นทีมเดียวที่ยังไม่มีคะแนน หลังบุกไปพ่าย พัทยา ยูไนเต็ด 2-0 ล่าสุดพวกเขายังถือเป็นทีมที่ 4 ในประวัติศาสตร์ ที่พ่ายรวด 5 เกมแรก บนลีกสูงสุด ต่อจาก ไดสตาร์ กรุงเทพ ปี 1999 , ราชนาวี ปี 2004/05 และ ทีโอที 2 ครั้ง เมื่อปี 2011 และ 2015

น่าสนใจเมื่อเทียบจาก 4 ครั้งข้างต้น ยังถือว่า แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี มีโอกาสตกชั้นสูง เมื่อก่อนหน้านี้ มีเพียง ทีโอที เท่านั้นที่พ่าย 5 เกมแรกแล้วรอดพ้น คือในฤดูกาล 2011

 

Thai League
แบ่งปัน