10 สถิติที่เกิดขึ้นในนัดเปิดสนามไทยลีก

182

ฟุตบอลไทยลีก 2018 เปิดฉากฟาดแข้งกันไปเรียบร้อยครบทั้ง 9 คู่ 9 สนาม มีสถิติหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น ทีมงานขอบสนามบอลไทย เรารวบรวมมาให้ดูว่ามีสถิติอะไรเกิดขึ้นบ้าง

1.ประตูแรกของฤดูกาล : จักรพันธ์ แก้วพรม

ประตูแรกที่เกิดขึ้นในศึกไทยลีก ฤดูกาลนี้มาจากฝีเท้าของ จักรพันธ์ แก้วพรม ที่ยิงให้บุรีรัมย์ ขึ้นนำราชบุรี 1-0 ในนาทีที่ 60 ที่ที่ปราสาทสายฟ้าจะเอาชนะไป 2-1 ในนัดเปิดสนามเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา

2.ยิงเร็วสุด 15 วินาที : เนลสัน โบนิลญ่า

ทุกๆ ฤดูกาลจะมีประตูที่เกิดขึ้นเร็วที่สุด แต่ปีนี้มาเร็วตั้งแต่นัดแรก และเร็วจริงๆ ยังไม่ทันถึง 1 นาที จากฝีเท้าของ เนลสัน โบนีลญ่า กองหน้าทีมค้างคาวไฟ ที่ยิงใส่แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ตั้งแต่ 15 วินาทีแรก ก่อนที่จะยิงเบิ้ลอีกลูกให้ทีมเก็บสามแต้มชนะไป 2-1

3.แฮตทริกแรก : เจนรบ สำเภาดี

พูดถึงประตูเร็วที่สุดมาตั้งแต่นัดแรก แฮตทริกแรกก็มาเช่นกันจาก เจนรบ สำเภาดี กองหน้าทีมเอสซีจี เมืองทองฯ ที่ลงมาเป็นสำรอง แต่กลับใช้เวลา 25 นาที ในการยิงคนเดียว 3 ประตูรวดช่วยให้ทีมพลิกกลับมาชนะแบงค็อก 3-2 ทั้งๆ ที่ตามหลังถึง 2-0 เรียกได้ว่าเป็นนักเตะที่ฟอรืมเด่นที่สุดในนัดเปิดสนาม

 

4.มีประรวมทั้งหมด 22 ประตู จาก 9 สนาม

 

5.โดนไล่ออก 4 คน : ชัปปุยส์ คนแรก 

ในนัดเปิดสนามมีนักเตะโดนไล่ออกถึง 3 ราย ซึ่งมาจากการโดนเหลืองสองทั้งสิ้น คนแรกคือ ชาริล ชัปปุยส์ ของเมืองทองในเกมพบแบงค็อก,คนที่สอง วัชระ เกรียรัมย์ ของอุบลฯ ในเกมเยือนราชนาวี ,คนที่สาม จักรพันธ์ ไพรสุวรรณ ของพัทยา ในเกมพบการท่าเรือ และคนที่สี่ เดชา สอาดโฉม ของพีทีประจวบ ในเกมพบเทโรฯ

6.ยิงรวมเยอะสุด : 2 คู่

เกมนัดเปิดสนามมีเกมที่ยิงรวมกันมากสุดสองคู่ คือ 5 ประตู นั่นก็คือเกมที่เอสซีจี เมืองทองฯ บุกชนะแบงค็อก 3-2 และเกมที่ พีที ประจวบ เปิดบ้านแซง โปลิศ เทโรฯ 3-2

7.ยิงกันไม่ได้ : ชัยนาท-สุพรรณ

มีเพียงคู่เดียวที่ทำอะรไกันไม่ได้ จบลงด้วยผลเสมอ 0-0 นั่นคือเกมระหว่าง ชัยนาท ฮอร์นบิล กับ สุพรรณบุรี เอฟซี กร่อยSuS

8.แฟนบอลเยอะสุด : โคราช พบ บีจี

เกมที่มีแฟนบอลเข้ามาชมมากที่สุดคือเกมที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ระหว่าง นครราชสีมา พบ บางกอกกล๊าส เอฟซี โดยมีแฟนบอลเข้ามาชมในสนาม 10,878 คน รองลงมาคือเกมระหว่าง บุรีรัมย์ กับ ราชบุรี ที่ช้างอารีน่า มีจำนวน 10,144 คน

 

9.แฟนบอลน้อยสุด : พีที ประจวบ พบ โปลิศ เทโรฯ

ส่วนเกมที่แฟนบอลน้อยที่สุดเป็นเกมที่สนามสามอ่าว สเตเดี้ยม ระหว่าง พีที ประจวบ กับ โปลิศ เทโรฯ โดยมีแฟนบอลเข้าชมเกมประมาณ 2,800 ที่นั่ง แต่ก็เต็มความจุของสนาม ถ้าเทียบกับคู่อื่นๆ สนามนี่ถือว่ามีแฟนบอลเต็มความจุมากที่สุด

10.นักเตะอาเซียนเปิดซิงประตูแรก : ออง ธู

อ่อง ธู นักเตะชาวเมียนมาของทีม โปลิศ เทโร กลายเป็นนักเตะโควต้าอาเซียนคนแรกที่ทำประตูได้ในศึกไทยลีก 2018 โดยเป็นคนยิงประตูแรกให้มังกรไฟขึ้นนำ พีที ประจวบ 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 8 แต่น่าเสียดายที่สุดท้ายทีมแพ้ 3-2

 

ขอบสนามบอลไทย

แบ่งปัน