สมราคาแชมป์กลุ่ม! ปืนรัวกระสุนดับบาเต้ 6-0

916


ไอ้ปืนใหญ่เปิดบ้านยิงสลุตใส่ทีมจากเบลารุสยับเยิน การันตีผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้ายในฐานะกลุ่มแชมป์เอช

ปืนใหญ่ได้ทักทายก่อนจากลูกยิงชนเสานอกกรอบของ เอลเนนี ตั้งแต่ช่วงนาทีแรกของเกม ส่วนบาเต้ก็ได้ลุ้นนาทีที่ 6 จากการฉกบอลของอิวานิค แต่เพลย์เมกเกอร์ทีมเยือนดันไปยิงใต้ลูกทำให้บอลเหินไปไกล

จนนาทีที่ 11 วัลค็อตต์ไปโดนแนวรับมิลูโนวิช กองหลังทีมเยือนเข้าพรวดสกัดล้มในเขตโทษ บอลไหลมาเข้าทางเดอบูชีไปเต็มข้อตุงตาข่ายส่งอาร์เซนอลขยับนำ 1-0

ไอ้ปืนใหญ่ยังคงมีเกมรุกที่หลากหลาย และมีโอกาสกดดันใส่บาเต้อยู่ตลอด และในนาทีที่ 25 ก็เกือบได้ประตูจากจังหวะหยอดเข้าในของวิลเชียร์ให้ชิรูด์โขกชงถึงเท้าวัลค็อตต์ได้จิ้มจ่อๆไปติดเซฟนายทวารทีมเยือน ก่อนที่กัปตันหมายเลข 14 จะได้ยิงเรียดจากจังหวะต่อเนื่อง แต่บอลหลุดเสาไป

นาทีที่ 37 อาร์เซนอลมาบวกประตูที่สอง จากจังหวะที่เวลเบ็คลากจี้เข้ากรอบเขตโทษแต่ดันไปแตะยาวจนถูกมิลูโนวิชสกัดทิ้ง ทว่ากองหลังบาเต้ก็ดันไปเคลียร์ไปขาดไปเข้าทางวัลค็อตต์ตั้งป้อมซัดจ่อๆเข้าไปไม่เหลือ

ท้ายครึ่งแรกนาทีที่ 43 วิลเชียร์ดึงหลอกกองหลังบาเต้ ก่อนได้ซัดด้วยซ้ายเต็มข้อ น้ำหนักและทิศทางพุ่งตุงตาข่ายส่งอาร์เซนอลหนีห่าง 3-0

ครึ่งหลังนาทีที่ 51 ไอ้ปืนใหญ่อาศัยเกมโต้กลับจากจังหวะที่บาเต้เล่นเพรสซิงสูง และเป็นวิลเชียร์แทงทะลุช่องให้วัลค็อตต์ลากจี้หากรอบก่อนผ่านเข้าในด้านขวามาถึงโพลยาคอฟ กองหลังเบอร์ 33 สกัดผิดเหลี่ยมเข้าประตู อาร์เซนอลนำห่าง 4-0

เจ้าถิ่นนำไกลสุดกู่ 5-0 เมื่อวัลค็อตต์ไปโดนมิลูโนวิชกสัดล้มในเขตโทษ และเป็นชิรูด์ยิงลูกพุ่งทางขวาหนแรกเข้าไปแล้ว แต่ดันเป็นจังหวะฟาวล์เพราะมีผู้เล่นวิ่งเข้ามาก่อนที่จะยิง ก่อนจะซัดหนสองที่มุมเดิมเข้าไปแบบเฉียบคม ในนาทีที่ 64

สกอร์ไหลเป็น 6-0 จากความสามารถเฉพาะตัวที่วิลเชียร์ผ่านบอลไปทางซ้ายในกรอบเขตโทษให้เอลเนนีตั้งป้อมกดตุงตาข่ายในนาทีที่ 74

จบเกม อาร์เซนอลรัวดับบาเต้ถล่มทลาย 6-0 การันตีจ่าฝูงกลุ่ม เอช จากผลงานลงแข่ง 6 นัด เก็บได้ 13 แต้ม ส่วนบาเต้รั้งท้ายของตารางจากผลงาน 6 เกม 5 คะแนน ส่วนผลอีกคู่เร้ดสตาร์ เบลเกรด เฉือนชนะเอฟซี โคโลญจน์ 1-0 ควงคู่กันเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้ายต่อไป

 

Goal Thailand