โต๊ะเล็กไทยบุกยุโรปลับเกือกสเปน,ฝอยทองก่อนลุยชิงเอเชีย

114
โต๊ะเล็กไทยบุกยุโรปลับเกือกสเปน,ฝอยทองก่อนลุยชิงเอเชีย
ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 หลังเก็บชัยชนะ 3 นัดรวดจากรอบแรกกลุ่ม บี ด้วยการเอาชนะ ลาว 14-0 ชนะ ติมอร์เลสเต้ 17-2 และชนะ มาเลเซีย 6-3 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศด้วยการเป็นอันดับที่ 1 ของ สาย บี โดยเตรียมเข้าไปพบทีมรองแชมป์สายเอในวันพุธที่ 1 พ.ย.นี้

จากการเปิดเผยของ “บิ๊กป๋อม”อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย เผยถึงการเตรียมทีมเพื่อลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย2018รอบสุดท้ายที่ไต้หวันว่า “แม้เราจะเข้ารองในศึกอาเซี่ยนได้แล้ว แต่ในช่วงเวลาที่เราพัก 3 วัน เราจะใช้เวลาแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพื่อเดินหน้าสู่การลุ้นแชมป์อาเซี่ยนสมัยที่ 13 ให้ได้ อินโดนีเซีย , เวียดนาม เป็นทีมที่พัฒนาขึ้นมาก เราจะประมาทไม่ได้เลย”

“ตอนนี้เรามีแผนงานในการเตรียมทีมไปแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย2018รอบสุดท้ายที่ไต้หวันบ้างแล้ว คงจะต้องเริ่มซ้อมในช่วงต้นเดือมกราคมนี้ แม้ในช่วงนั้นจะมีการแข่งขันฟุตซอลเอฟเอคคัพ แต่ก็คงจะต้องแบ่งเวลากัน เรามีเวลาเตรียมตัว 3 อาทิตย์เศษๆ”

“ตอนนี้ที่แน่นอนแล้วคือที่การไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติสเปนที่ประเทศสเปนในวันที่ 23 ม.ค.61 และอีก 2 วันในวันที่ 25 ม.ค.61 เราจะบุกไปอุ่นเครื่องกับโปรตุเกสที่ประเทศโปรตุเกส ซึ่งทั้งสองชาติคือทีมอันดับ 1-5 ของโลก อีกทั้งยังจะมีอีก 1 เกมที่จะเจอกับสโมสรของสเปนหลังจากนั้นเราก็จะเดินทางเข้าใต้หวันหลังจากวันที่ 26 ม.ค.นี้เพื่อเตรียมทีมสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียโดยที่จะไม่เข้ามาที่ประเทศไทยแล้ว เราจะเตรียมทีมยาวๆไปเลย”

ขณะที่ฝ่ายจัดการแข่งขันได้อัพเดตโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ล่าสุดทางเจ้าภาพ เวียดนาม ได้ปรับโปรแกรมการแข่งขันใหม่ โดยหากเวียดนาม สามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ไม่ว่าจะเป็นอันดับ 1 หรือ 2 ของ สาย เอ ทีมโต๊ะเล็กเหงียนจะปรับมาแข่งขันเวลา 19.00 น. ทุกกรณี

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ จะทำการแข่งขันวันที่ 1 พ.ย.60 ที่ สนาม พู โถ สเตเดี้ยม เริ่มแข่งขันคู่แรกเวลา 16.00 น. และ คู่สอง เวลา 19.00 น. โดยผลงานของเวียดนาม ในการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซี่ยน 2017 ลงสนาม 2 นัดแรก ชนะ ฟิลิปปินส์ 24-0 และ ชนะ อินโดนีเซีย 4-3