ผ่าทางตัน!ชง’ครม.’ชี้ขาดไทยจัดซิ่ง’โมโตจีพี’100ล.

142

หลังจากคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (บอร์ด กกท.) มีมติให้เห็นชอบในหลักการในการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ให้สอดคล้องกับนโยบายการพัฒนากีฬาเพื่อการท่องเที่ยว แต่จะต้องหาแหล่งของงบประมาณใหม่ เนื่องจากเกรงว่าจะกระทบต่อระเบียบและกฎหมายการใช้จ่ายเงินจากกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่ง กกท.จะได้หารือกับสำนักงบประมาณนั้น

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ได้ทำหนังสือขอความเห็นชอบเพื่อพิจารณาถึงนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึง พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี เพื่อนำเสนอประเด็นดังกล่าวเข้าสู่คณะรัฐมนตรี (ครม.) แล้ว โดยจะนำเสนอการเป็นเจ้าภาพจัดโมโตจีพี 2018 รวมทั้งเสนอของบประมาณ ซึ่งตัวเงินนี้เป็นตัวเลขที่รัฐบาล จะออกเพียง 1 ส่วน 4 ของงบจัดการแข่งขันเท่านั้น โดยคาดว่าจะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ หรืออย่างช้าในวันที่ 28 กุมภาพันธ์

“ดอร์น่า ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดการแข่งขันโมโตจีพี ได้ทวงถามความคืบหน้าจากทางเราแล้ว แต่เขายังชะลอเพื่อรอความชัดเจนของไทยอยู่ เพราะดอร์น่าต้องการให้โมโตจีพีมาลงที่ประเทศไทย หลังจากไทยประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ ซุปเปอร์ไบค์มาในระดับหนึ่งแล้ว เบื้องต้นสนามในปี 2018 น่าจะอยู่ที่ต้นฤดูกาล เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวน่าจะเป็นสนามที่ 2 -3 เพราะช่วงนั้นทีมต่างๆจะเดินทางมาแข่งขันในทวีปเอเซีย”บิ๊กเสือกล่าว

ขอขอบคุณที่มา: Matichon

แบ่งปัน