‘สุดสวยมวยไทยโลก’บุกตลาดจีน – ‘ชมมณี’มั่นใจป้องกันแชมป์ได้อีกสมัย

183

นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และนายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บจก.โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แถลงข่าวการจัด “สุดสวยมวยไทยโลก 2017” ที่ กกท.หัวหมาก เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน

สุดสวยมวยไทยโลก 2017 นับเป็นซีซั่นที่ 2 หลังจากเคยจัดมาเมื่อปี ค.ศ.2013-2014 โดยเป็นการรวบรวมนักชกสาวสวยในรุ่น พิกัดเฟเธอร์เวต 55-57 กก. จากทั่วโลกทั้งหมด 16 คนเข้าแข่งขัน ซึ่งครั้งนี้นำโดย 2 นักชกสาวไทย ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ แชมป์สุดสวยมวยไทยโลก ซีซั่น 1 และน้ำตาล ส.เมืองเพชร

ทั้งนี้ทุกไฟต์จะจัดขึ้นที่ประเทศจีน แข่งขันรอบ 16 คน ที่เมืองเซิ่นหยาง มณฑล เหลียวหนิง, รอบ 8 คน เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย และรอบชิง หรือรอบซุปเปอร์ 4 มีขึ้นที่เมืองคุณหมิง มณฑล ยูนาน ปลายเดือนพฤษภาคม แชมป์รับเงินรางวัล 1,000,000 บาท และรถโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ 1 คัน, รองแชมป์ 500,000 บาท, อันดับ 3 เงินสด 200,000 บาท และ อันดับ 4 เงินสด 100,000 บาท

นายสกล กล่าวว่า กระแสตอบรับจากซีซั่นที่แล้วถือว่าดีมาก จนนักธุรกิจจากจีนมาดึงรายการนี้ไปจัดเพื่อนำมวยไทยไปเจาะตลาดในจีนเพิ่มเติม นอกจากนี้ ทางจีนยังติดต่อขอดึงมวยรุ่นใหญ่ ไทยลีก ที่กกท.จัดไปชกที่เมืองจีน เพราะที่ผ่านมามีรายการที่ภาคเอกชนไปจัดเยอะแต่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งสุดสวยมวยไทยโลกนั้นถือว่าเป็นทัวร์นาเมนต์ที่มีหน่วยงานของรัฐให้การรับรอง จึงทำให้ผู้จัดเกิดความมั่นใจที่จะนำไปแข่งขันที่ประเทศจีน

ขณะที่ ชมมณี แชมป์เก่าวัย 20 ปี กล่าวว่า ปีนี้ดูจากคู่ชกแล้วถือว่ายากกว่าเดิม อย่างไรก็ตามยังมองที่การป้องกันแชมป์อีกสมัย ส่วน น้ำตาล ส.เมืองเพชร กล่าวว่า ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อมกว่านี้เพราะไม่เคยชก 3 ยกมาก่อน และจะต้องเตรียมความพร้อมในการชกต่างแดนอีกด้วย

ขอขอบคุณที่มา: Matichon