รวม 3 เหตุการณ์ระทึกลูกหนังที่เกิดขึ้นช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา

194

แม้กีฬาฟุตบอลจะเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกและเป็นเครื่องสานสัมพันธไมตรีระหว่างทุกๆชาติ แต่ก็มีพวกหัวรุนแรงกลุ่มหนึ่งย่อยๆที่มักจะก่อเหตุรุนแรงและสร้างความวุ่นวายอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทางการเมืองหรือเหยียดเชื้อชาติก็ตาม ซึ่งล่าสุดช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีเหตุการณ์ระทึกเกิดขึ้นเช่นกัน ส่วนจะมีอะไรบ้างติดตามกันได้เลยครับ!

1. โอลิมปิก ลียง – เบซิคตัส

เกมการแข่งขันระหว่าง โอลิมปิก ลียง และ เบซิคตัส ในศึก ยูโรปา ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายนที่ผ่านมาจำต้องเหรดการแข่งขันนานถึง 45 นาที หลังแฟนบอลของทั้งสองฝ่ายได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นจนแฟนบอลบางส่วนต้องหนีลงมาบนสนามเพื่อลี้ภัย ซึ่งท้ายที่สุดเหตุการณ์ดังกล่าวทางด้าน สหพันธ์ลูกหนังแห่งยุโรป (ยูฟ่า) ก็ได้ตัดสินลงดาบทั้ง “โอแอล” และ เบซิคตัส ห้ามเล่นบอลถ้วยยุโรปนาน 1 ฤดูกาลด้วยกัน (ภาคทัณฑ์เอาไว้ก่อนนาน 2 ปี หากทำผิดซํ้าจะมีผลลงโทษทันที)

2. บาสเตีย – โอลิมปิก ลียง

สำหรับเหตุการณ์ต่อมาทีมที่เกี่ยวข้องยังคงเป็น ลียง แต่งานนี้ดูเหมือนพวกเขาจะกลายเป็นผู้ถูกกระทำเท่านั้น เมื่อเกม ลีก เอิง วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายนที่ผ่านมาแฟนบอลของ บาสเตีย ได้ก่อเหตุสุดเถื่อนด้วยการวิ่งกรูลงไปสนามหวังทำร้ายผู้เล่นของ “โอแอล” ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ส่งผลให้เกมต้องล่าช้าไปเกือบ 1 ชั่วโมง ซึ่งแม้จะเริ่มการแข่งขันครึ่งแรกได้ แต่ท้ายที่สุดช่วงพักครึ่งก็มีการก่อเหตุซํ้าจนต้องยุติการแข่งขันไปนั่นเอง

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณืดังกล่าวมีการรายงานเพิ่มเติมด้วยว่าแฟนบอล บาสเตีย ได้ขว้างบอลใส่ผู้เล่นของ ลียง จนเป็นเหตุให้ เมมฟิส เดอปาย ออกอาการฉุนเล็กๆขว้างบอลกลับไปและนั่นก็เป็นเหตุให้เรื่องบานปลายตามมาในท้ายที่สุด

3. โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ – โมนาโก

เหตุการณ์สุดท้ายถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเรื่องที่รุนแรงที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากก่อนเกมที่ “เสือเหลือง” จะเปิดบ้านรับมือ โมนาโก ในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก รถบัสของพวกเขาที่กำลังเดินทางไปยังสนาม ซิกแนล อิดูน่า พาร์ค ได้ถูกลอบจู่โจมด้วยระเบิด ซึ่งแม้จะไม่มีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้น แต่ มาร์ก บาร์ตร้า ปราการหลังของทีมก็ถูกแรงระเบิดจนมีอาการบาดเจ็บข้อมือ ส่งผลให้ต้องถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการผ่าตัดรักษา ขณะที่รถบัสก็ถูกแรงระเบิดจนกระจกพังยับด้านข้างท้ายรถอีกด้วย นับเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่ไม่สมควรจะเกิดขึ้นจริงๆ

Credit Pic : Sky New, IOL,TopTwitter

ขอบคุณที่มา – http://www.goal.com

แบ่งปัน